Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Tiến viếng Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Bỉm Sơn; thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Sáng ngày 26/1, đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Bỉm Sơn; thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son.jpg

Tham gia đoàn công tác có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Công thương, LĐLĐ tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Về phía thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã.

IMG_6155.JPG

Đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến nhưng công lao to lớn của những người con ưu tú của đất nước, đã hy sinh tuổi xuân, xương máu vì độc lập tư do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, các đại biểu đã nguyện đoàn kết một lòng, xây dựng tỉnh Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh phát triển toàn diện, là tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ từng mong muốn.
Sau khi dâng hương, dâng hoa, các đại biểu đã thắp hương lên từng phần tưởng nhớ 43 liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son12.jpg
lanh dao tinh tham chuc tet bim son15.jpg

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã đi thăm, trao quà mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Tống Văn Thung năm nay tròn 100 tuổi tại khu phố Đoài Thôn – phường Đông Sơn. Đồng chí Trưởng đoàn chúc cụ trường thọ, là chỗ dựa vững chắc, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son16.jpg

Thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Viết Thảo – Khu phố 6, phường Ngọc Trạo, đồng chí Trưởng đoàn và lãnh đạo Thị xã Bỉm Sơn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và mong rằng thương binh Nguyễn Việt Thảo và gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống quê hương, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son8.jpg

lanh dao tinh tham chuc tet bim son9.jpg

lanh dao tinh tham chuc tet bim son11.jpg
Trong chuyến công tác, đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống công nhân lao động Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn và Công ty TNHH xi măng Long Sơn. Tại các doanh nghiệp, đoàn đã nghe lãnh đạo hai đơn vị báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023. Ghi nhận những nỗ lực của hai doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến cho rằng, mặc dù có thời điểm phải thu hẹp quy mô sản xuất, song các Doanh nghiệp đã nỗ lực tìm giải pháp khắc phục, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng. Đồng chí tin tưởng, trong năm mới, các doánh nghiệp sẽ vượt qua giải đoạn khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và tiếp tục phát triển. Nhân dịp năm mới, đồng chí chúc cán bộ, công nhân viên Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn và Công ty TNHH Xi măng Long Sơn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son13.jpg

lanh dao tinh tham chuc tet bim son14.jpg

Đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 390, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Nhân dịp năm mới, đồng chí Trưởng đoàn đã chúc các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 390 đón tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son17.jpg

Làm việc với BTV Thị ủy Bỉm Sơn, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Thị xã đạt được trong năm 2023, nhất là trong công tác quy hoạch; đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ từ những ngày đầu năm mới. Trong dịp Tết Nguyên đán, Thị xã cần tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo khí thế phấn khởi cho nhân dân vui xuân, đón tết; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát tốt vấn đề pháo nổ; chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn để ai cũng được đón xuân vui tươi, hạnh phúc.

lanh dao tinh tham chuc tet bim son.jpg

IMG_6155.JPG