680 trẻ dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 1

Trong 2 ngày 21 và 22/4/2022, thị xã Bỉm Sơn đã triển khai tiêm tiêm chủng đợt 1 vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn.

vx1.jpg

Trong đợt tiêm chủng này, thị xã Bỉm Sơn tổ chức tiêm cho 680 trẻ là đối tượng từ 10 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng; địa điểm tiêm được bố trí tại trạm y tế, trường THCS và trường Tiểu học. Theo ghi nhận, tại các điểm tiêm, công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực hết sức kỹ lưỡng, bài bản, tuân thủ theo đúng quy trình của Bộ Y tế: Các địa phương, nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trìnhquy định; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu... Trẻ được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi các bác sỹ ra chỉ định tiêm, theo dõi sau tiêm đủ 30 phút trước khi rời khỏi điểm tiêm.

vx2.jpg
Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và hiểu được ý nghĩa của tiêm vắc xin sẽ giúp phòng, chống hiệu quả dịch bện Covid-19 nên các bậc phụ huynh và các em học sinh đều có tâm lý tốt, hào hứng tham gia tiêm vắc xin phòng dịch bệnh. Kết thúc đợt tiêm chủng, tại các điểm tiêm đều triển khai bảo đảm an toàn, chưa có diễn biến bất thường sau tiêm.
Nguyễn Tới

680 trẻ dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 1