Ban chỉ đạo An ninh trật tự phường Ba Đình và Lam Sơn tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Vừa qua, Ban chỉ đạo an ninh trật tự phường Ba Đình và Lam Sơn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại một số khu phố, thôn trên địa bàn. Tới dự có đại diện Công an Thị xã và đông đảo nhân dân địa phương.

Ngay hoi toan dan.JPG

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đại biểu và nhân dân khu phố 8 – phường Ba Đình, Thôn Nghĩa Môn – phường Lam Sơn đã cùng ôn lại lịch sử ra đời của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và những kết quả nổi bật trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được các cấp, các ngành phường Ba Đình quan tâm lãnh đạo thực hiện hiệu quả. Qua quá trình thực hiện, địa phương đã triển khai và xây dựng 5 mô hình “Ba không”; “Người bảo vệ kiểu mẫu” tại Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn; Cựu chiến binh tự quản về trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Trần Phú, “Mái trường không có ma túy” tại Trường THPT Bỉm Sơn; “Camera vì bình yên cuộc sống” tại các khu dân cư. Những mô hình này đã góp phần lan tỏa ý thức tự giác của nhân dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Trong 8 tháng đầu năm 2022, nhân dân trong phường đã tham gia tố giác 12 nguồn tin về tội phạm, hỗ trợ lực lượng Công an điều tra khám phá 20 vụ phạm pháp hình sự và giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần xây dựng phường Ba Đình luôn là địa phương an toàn về an ninh trật tự. Riêng đối với khu phố 8 – phường Ba Đình, với đặc thù là địa bàn có nhiều nhà máy, doanh nghiệp đóng chân, nhân dân trên địa bàn luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ dân trong việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác phát động tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại khu phố luôn đạt hiệu quả cao. Nhiều năm liền khu phố luôn đạt chuẩn về an ninh trật tự.

Tại phường Lam Sơn, Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninhTổ quốc đã góp phần động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Năm 2022, nhân dân trong phường đã cung cấp cho cơ quan Công an trên 20 nguồn tin tố giác, tin báo về tội phạm. Cơ quan Công an quản lý 28 đối tượng nghiện ma tuý, 16 đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng, 21 đối tượng tù tha tái hòa nhập cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tuyên truyền trực quan để nhận thức của nhân dân trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Ngoài ra, Phường còn duy trì và phát huy hiệu quả Mô hình Camera với an ninh trật tự ở 6/6 khu phố, thôn. Nhờ đó, tình hình an ninh của phường Lam Sơn và Thôn Cổ Đam được duy trì ổn định.

Nhân dịp này, phường Lam Sơn đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngay hoi toan dan.JPG