Ban chỉ đạo Hoạt động Hè Thị xã triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2023.

Sáng ngày 10/5/2023, Ban chỉ đạo Hoạt động Hè Thị xã (Ban chỉ đạo) đã họp để triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Bỉm Sơn năm 2023. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị; tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo và các Phó Chủ tịch UBND phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo hoạt đồng thời thảo luận cho ý kiến vào dự thảoKế hoạch hoạt động hè và Phương án tổ chức Hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2023.

Theo Kế hoạch hoạt động hè năm 2023 bên cạnh việc tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu niên, nhi đồng, như: Giáo dục chính trị tư tưởng; ôn tập văn hoá, phát triển kỹ năng hoạt động xã hội; tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023); hoạt động xã hội và lao động công ích… thì cấp thị xã và cấp phường, xã sẽ tổ chức Hội trại hè Thanh Thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”, bao gồm các nội dung: Thi cắm trại; Hội thi “Tiếng hát Hoa Phượng đỏ”, Hội thi Nghi thức Đội – Dân vũ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Hoạt động hè thị xã nêu rõ: Việc tổ chức các hoạt động hè phải đảm bảo tính thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn thị xã có cơ hội được tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí lành mạnh. Tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng cần có sự tham gia của cả hệ thống chính trị; các địa phương vận động nguồn lực để chăm lo cho thanh thiếu nhi, nhất là thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo giao cho Thị đoàn – Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã căn cứ vào thảo luận, góp ý của các đơn vị để chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo Kế hoạch, Phương án trước khi ban hành; trên cơ sở hướng dẫn của Tỉnh đoàn, Thị đoàn cần có hướng dẫn cụ thể cho các phường, xã về việc tổ chức hoạt động Thi cắm trại. Đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo Thị xã chủ động triển khai thực hiện các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới