Khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân nên tổ chức những chiêu trò lừa đảo bằng hình thức tổ chức đưa người Việt Nam đi Hàn Quốc làm việc theo diện ngắn hạn E8 với lương cao, chi phí thấp.

IMG_20240702_170702.jpg

Vì vậy khuyến cáo người dân chỉ tham gia chương
trình hợp tác phi lợi nhuận giữa các địa phương của Việt Nam và Hàn Quốc, do cơ quan chức năng của địa phương tổ chức thực hiện; là Chương trình đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (theo Visa E8). Khuyến cáo người lao động tìm hiểu thông tin chính thống thông qua các cơ quan, đơn vị chức năng, như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Mọi cơ quan, tố chức, doanh nghiệp hay cá nhân khác đều không được phép tuyển chọn và phái cử lao động thời vụ. Không đăng ký tham gia với bất kỳ tổ chức, cá nhân môi giới nào khác, đặc biệt là trên môi trường mạng, tránh tình trạng bị các đối tượng “cò mồi” lừa đảo, thu tiền trái quy định.

Người dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác, trước các tình trạng môi giới, các đối tượng “cò mồi” lừa đảo. Khi phát hiện tổ chức, cá nhân có hành vị lừa đảo báo cáo ngày vời cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kiệp thời.

Những tổ chức cá nhân lợi dụng hoạt động đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc để trục lợi, vi phạm pháp luật sẽ bị xủ lý nghiêm
Phạm Liên

IMG_20240702_170702.jpg