1942

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bỉm Sơn ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 01/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2023. Đến dự có đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

QS3.png

Năm 2023, Ban chỉ huy Quân sự thị xã tiếp tục tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Trong huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị của đơn vị. Theo đó, công tác huấn luyện bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực; “cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng dân quân tự vệ; “cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng dự bị động viên. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, xây dựng cơ quan đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu”. Thời gian huấn luyện được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 1/3 đến 15/7; giai đoạn 2 từ 1/8 đến 15/12/2023.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, Đảng ủy và Hội đồng Thi đua khen thưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Lực lượng vũ trang thị xã Bỉm Sơn huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối” và đợt thi đua cao điểm “Lực lượng vũ trang thị xã Bỉm Sơn ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”; xác định một số nội dung, chỉ tiêu, biện pháp cơ bản để tập trung thực hiện, như: 100% cơ quan, đơn vị hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên ngành hậu cần, kỹ thuật; kết quả kiểm tra các khoa mục 100% đạt yêu cầu, có 75-85% đạt khá, giỏi; 100% cơ sở dân quân tự vệ, đơn vị dự bị động viện được huấn luyện; Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã đảm bảo đúng kế hoạch, chất lượng và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.Đảng ủy và Hội đồng Thi đua khen thưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan- binh sỹ lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

QS2.png

QS1.png

QS4.png

QS5.png

Nguyễn Tới

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bỉm Sơn ra quân huấn luyện năm 2023

QS3.png

Một số hình ảnh tiêu biểu:

QS2.png

QS1.png