11930

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Bỉm Sơn sơ kết hoạt động Qúy I năm 2023

Sáng ngày 12/4/2023, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) thị xã Bỉm Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ Qúy I năm 2023. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT chủ trì hội nghị.

NHCS.jpg

Trong Qúy I năm nay, Ngân hàng CSXH Thị xã Bỉm Sơn đã bám sát nhiệm vụ, triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Tính đến ngày 31/3, tổng nguồn vốn hoạt động để thực hiện cho vay các chương trình tín dụng đạt trên 128,6 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt trên 122,5 tỷ đồng, tăng gần 1,4 tỷ đồng so với đầu năm. Ngân hàng đã hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/NĐ-CP của Chính phủ 385,4 triệu đồng. Về kết quả phối hợp thực hiện hợp đồng ủy thác với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, dư nợ ủy thác Qúy I đạt gần 122 tỷ đồng, chiếm 99,5% tổng dư nợ trên địa bàn. Các tổ chức đoàn thể chính trị - Xã hội từ thị xã đến cơ sở đã tích cực kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn. Trong đó, tổ chức hội thị xã kiểm tra được 5/21 hội cấp xã, 8 tổ tiết kiệm và vay vốn, 40 hộ vay đạt 23,8%KH năm.

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách vẫn còn một số tồn tại như: huy động tiền gửi tiết kiệm từ tổ chức và dân cư giảm so với đầu năm 2022; công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác còn chậm.

Trong Qúy II, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thị xã sẽ tăng cường chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra; đồng thời tổ chức giám sát thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 36/NĐ-CP, thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Ngân hàng CSXH Thị xã tích cực tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT thực hiện các Chỉ thị, Kết Luận của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức, giám sát, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; đấu mối với Ngân hàng CSXH cấp trên đáp ứng cơ bản nguồn vốn tín dụng chính sách đối với nhân dân trên địa bàn, tổ chức bình xét cho vay kịp thời, đúng quy định và thực hiện tốt công tác quản lý nguồn vốn, không để xảy ra thất thoát vốn trong hoạt động tín dụng ưu đãi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thị xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong Qúy I. Đồng chí đề nghị trong Qúy II, Các thành viên trong Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm & vay vốn thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về tín dụng chính sách; đồng thời tăng cường kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn và nắm bắt thông tin đối tượng vay vốn để tránh xảy ra tình trạng nợ xấu.

NHCS.jpg