Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã họp giao ban Qúy III năm 2022

Vừa qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Tổ chức Hội nghị Ban đại diện Qúy 3, triển khai phương hướng nhiệm quý 4 năm 2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban đại diện.

NHCS.JPG

Trong qúy 3 năm 2022, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã luôn chủ động bám sát Nghị quyết của HĐQT, văn bản chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên và Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đã đề ra. Tính đến ngày 30/9/2022, tổng nguồn vốn đạt trên 120 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn cân đối chuyển từ Trung ương trên 61,6 tỷ đồng; nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất trên 34 tỷ đồng; nguồn vốn từ ngân sách địa phương trên 24 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt trên 118,5 tỷ đồng, đạt 98,75% kế hoạch, tăng 12,8 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng là 12,1% với 2.189 khách hàng còn dư nợ. Thực hiện cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng đã tạo điều kiện cho 171 khách hàng vay vốn với số tiền trên 11,7 tỷ đồng; tập trung vào cho vay hỗ trợ tạo việc làm, cho vay nhà ở xã hội, cho vay mua máy tính, cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập. Công tác phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác tiếp tục được thực hiện tốt, dư nợ ủy thác chiếm 99,45%/tổng dư nợ trên địa bàn. Duy trì thực hiện có hiệu quả 68 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), chất lượng tín dụng ổn định, nợ quá hạn giảm so với đầu năm, công tác kiểm tra giám sát được quan tâm thường xuyên; công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng thụ hưởng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo anh sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã thống nhất các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ quý 4/2022. Đồng chí đề nghị, trong quý 4/2022, tiếp tục triển khai kịp thời có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã; Tiếp tục kiểm tra, giám sát có hiệu quả nguồn vốn ủy thác. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các điểm giao dịch xã, cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), phối hợp với chính quyền địa phương để đôn đốc thu hồi nợ xấu; Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp tuyên truyền, phổ biến, giám sát việc thực hện chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động huy động nguồn vốn nhàn rỗi của các Tổ chức, cá nhân để hoàn thành chỉ tiêu được cấp trên giao; Tăng cường công tác phối hợp giữa Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã,các Hội nhận ủy thác các cấp và Đảng ủy, UBND các xã, phường chỉ đạo quyết liệt ngay từ khâu bình xét cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, đúng đối tượng thụ hưởng trên địa bàn thị xã.

NHCS.JPG