Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã họp phiên thường kỳ Quý II.

Ngày 3/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã tổ chức phiên họp thường kỳ Quý II năm 2023. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Ban dai dien HDQT Ngan hang CSXH hop phien thuong ky quy II.jpg

Quý II năm 2023, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Thị xã đã chủ động bám sát Nghị quyết của HĐQT và văn bản chỉ đạo của tỉnh, Thị xã,
triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động để thực hiện cho vay các chương trình tín dụng đạt gần 127 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt trên 123,6 tỷ đồng, tăng gần 1,06 tỷ so với đầu, trong đó dư nơ uỷ thác đạt gần 123 tỷ đồng, chiếm 99,4% tổng dư nợ; nợ quá hạn 257,6 triệu đồng, chiếm 0,21% tổng dư nợ, giảm so với đầu năm 51 triệu đồng; nợ khoanh 144,7 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với đầu năm. Ngân hàng đã triển khai hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/NĐ-CP của Chính phủ 1,677 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Ngân hàng đã tập trung kiểm tra 3 lượt phường, xã; 8 lượt tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác, 22 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn, 556 lượt hộ vay. Qua đánh giá, có 95,6% tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt, 2,9% tổ đạt loại khá.

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách vẫn còn một số tồn tại như: Việc hỗ trợ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách theo Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 20/11/2014 của Ban Bí thư TW Đảng còn chậm; công tác huy động tiết kiệm từ tổ chức, dân cư giảm.

Trong Quý III, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thị xã sẽ tăng cường chỉ đạo chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra; tiếp tục tham mưu cho Thị uỷ, HĐND, UBND Thị xã thực hiện các Chỉ thị, Kết Luận, Quyết định của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách; tiếp tục tổ chức giám sát thực hiện hỗ trợ lãi suất để Nghị định 36/NĐ-CP đi vào cuộc sống. Cùng với đó, thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã xây dựng; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc thu hồi nợ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong Qúy II. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các thành viên trong Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thị xã tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm & vay vốn thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về tín dụng chính sách; kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn và nắm bắt thông tin đối tượng vay vốn để tránh xảy ra tình trạng nợ xấu; đồng thời tập trung tìm các giải pháp huy động vốn, tăng số lượng khách hàng cũng như dư nợ cho vay.

Ban dai dien HDQT Ngan hang CSXH hop phien thuong ky quy II.jpg