Bế mạc diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ năm 2022

Sáng 26/8/2022, tại phường Bắc Sơn, Ban chỉ đạo diễn tập Thị xã đã tổ chức bế mạc diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ. Tới dự có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ Thị xã; Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Phó trưởng Ban tổ chức diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ.

PTBS.JPG

Diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ của Thị xã diễn ra từ ngày 23 – 26/8/2022 tại 2 phường Bắc Sơn và Phú Sơn. Để cuộc diễn tập diễn ra thành công, công tác chuẩn bị đã được triển khai thực hiện chặt chẽ từ Thị xã đến cơ sở. Ban chỉ huy quân sự thị xã và Công an thị xã đã tham mưu cho Thị ủy, UBND Thị xã, Ban chỉ đạo và Ban tổ chức diễn tập những nội dung tổ chức diễn tập; chuẩn bị nội dung giáo án, bài giảng tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ quan và lực lượng tham gia, tham quan diễn tập. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể các phường đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập và coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Trong thời gian diễn tập, các giai đoạn thực hành vận hành cơ chế và thực binh, Thị ủy, UBND Thị xã, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng với các địa phương đã chấp hành nghiêm túc kế hoạch điều hành diễn tập của Ban chỉ đạo, ban tổ chức, đảm bảo đúng nội dung, thời gian, sát với thực tế, đúng trình tự và đạt chất lượng tốt. Từng vai diễn đã thể hiện được phương pháp, tác phong, phong cách trong điều hành, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm triển khai diễn tập của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: Trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, mặc dù điều kiện khó khăn do thời tiết và dịch bệnh, song lực lượng tham gia diễn tập đã nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quyết định cho thành công của cuộc diễn tập. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của các địa phương và mỗi cá nhân cần nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm, có giải pháp cụ thể để khắc khục những vấn đề còn hạn chế trong quá trình diễn tập; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và quán triệt sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới. Các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, phương án tác chiến, sẵn sàng với mọi tình huống xảy ra. Các phường Đông Sơn, Lam Sơn, Ngọc Trạotrên cơ sở tham quan diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt về mọi mặt để tham gia diễn tập cùng Thị xã vào năm 2023 đạt kết quả cao.

Tại hội nghị bế mạc diễn tập, UBND Thị xã đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã cho 3 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập xã phường trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Bế mạc diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ năm 2022

PTBS.JPG