Bỉm Sơn có 4 cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3265/QĐ-UBND về việc Công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”.

Theo đó, trong tổng số 119 cơ quan, đơn vị trên toàn Tỉnh được công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” đợt này, thị xã Bỉm Sơn có 4 cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”, gồm: Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch thị xã Bỉm Sơn; Cơ quan Ủy ban Nhân dân thị xã Bỉm Sơn; Trường Tiểu học Ba Đình và Trường Tiểu học Ngọc Trạo.

Việc xét công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện, thị xã, thành phố, sở, ban, ngành cấp tỉnh đượcthực hiện theo Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND ngày 9/4/2019 của UBND tỉnh về việc “Ban hành Quy định các tiêu chí và trình tự, thủ tục xét, công nhận các danh hiệu kiểu mẫu”. Theo đó, “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” cần đảm bảo các tiêu chí: Đã được công nhận “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá”; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trình độ đạt chuẩn trở lên theo vị trí việc làm; Trong năm xét công nhận, tổ chức Đảng được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức chính trị - xã hội được xếp loại xuất sắc; Đến thời điểm xét công nhận, có 40% trở lên số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang đạt danh hiệu “Công dân kiểu mẫu”.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới