Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về tổ chức chính quyền địa phương và kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức

Sáng ngày 5/10/2022, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lớp Bồi dưỡng Kiến thức pháp luật về Tổ chức chính quyền địa phương và kỷ luật, kỷ cương hành chính Nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức.

CQDP.jpg

Tại Lớp bồi dưỡng, gần 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban cơ quan UBND thị xã; các phường, xã và Hiệu trưởng, Phó Hiệu Trưởng các trường học trên địa bàn thị xã đã được báo cáo viên là giảng viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa truyền đạt chuyên đề “Kiến thức pháp luật về tổ chức chính quyền địa phương và kỷ luật, kỷ cương hành chính Nhà nước”. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Khái niệm và các bộ phận cấu thành của chính quyền địa phương; Mối quan hệ giữa chính quyền địa phương và các bộ phận cấu thành trong hệ thống chính trị; Trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong xây dưng Nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa; Những vấn đề chung về trách nhiệm công vụ và kỷ luật, kỷ cương hành chính; Tăng cường trách nhiệm công vụ và kỷ luật, kỷ cương hành chính hiện nay.

Cũng tại lớp bồi dưỡng, thông qua hỏi – đáp về các kiến thức liên quan đến Luật Tổ chức Chính quyền địa phương; cách thức xử lý mộ số tình huống có thể xảy ra trong thực tế … đã đã tăng tính tương tác giữa báo cáo viên và học viên, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong lớp bồi dưỡng.

Trước đó, ngày 4/10/2022, UBND Thị xã đã mở lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức với 2 chuyên đề: “Công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức phường, xã”; “Kiến thức về hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức, viên chức”. Qua việc tổ chức các Lớp bồi dưỡng, các học viên được trang bị kiến thức về quản lý nhà nước, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về phong cách làm việc khoa học, hiệu quả của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ.
Nguyễn Tới

CQDP.jpg