Các đồng chí Lãnh đạo thị xã viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm và tặng quà gia đình người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 26/7/2022, đoàn lãnh đạo Thị xã do đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Bỉm Sơn.

Tang qua.png

Cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, Trưởng các phòng ban UBND Thị xã, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm. Vòng hoa mang dòng chữ “Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Điếu văn do đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã trình bày đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân thế hệ cha anh dâng hiến tuổi thanh xuân, hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, gìn giữ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã Bỉm Sơn nguyện phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước, sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, xây dựng quê hương Bỉm Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã dành phút mặc niệm và thắp hương lên tường phần mộ tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã.

* Cũng nhân dịp này, các đoàn công tác do các đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Thị xã. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các đoàn thể chính trị xã hội và các phòng, ban liên quan.

Đoàn do đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị ủy đến thăm các thương bệnh binh: Nguyễn Thanh Tùng – phường Ngọc Trạo; Bùi Hải Sâm, Đặng Thị Niên và Trần Văn Lưu phường Bắc Sơn. Đoàn do đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã thăm các thương binh Cù Văn Hạnh, Phạm Văn Hùng, Trần Hữu Đức và bà Tống Thị Ve – tuất nuôi dưỡng tại phường Ba Đình. Đoàn do đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã thăm các thương binh Trương Văn Diễn phường Phú Sơn, Lê Trần Hoan- xã Quang Trung, Lê Văn Đình – phường Lam Sơn. Đoàn do đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã thăm các thương binh Trịnh Văn Lắm, Tống Xuân Nhiễu và nạn nhân chất độc gia cam Trần Văn Huấn – phường Đông Sơn.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam và thân nhân liệt sỹ. Các đồng chí bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với những hy sinh, mất mát của những người đã không tiếc tuổi xuân, sẵn sàng đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc để giành lấy độc lập, tự do và hòa bình cho đất nước; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Các đồng chí trưởng đoàn cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền phường, xã, khu phố quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách cả về vật chất và tinh thần.

Nhân dịp này, các đồng chí trưởng đoàn đã tặng quà cho các gia đình chính sách. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Tang qua.png