Các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức 30 năm Ngày thành lập và đón nhận khen thưởng của Đảng và Nhà nước

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa qua, Trường Tiểu học Lam Sơn III, Trường Tiểu học Bắc Sơn và Trường Tiểu học Ngọc Trạo đã kỷ niệm 30 năm thành lập trường và đón nhận khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND Tỉnh Thanh Hóa. Các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã tới dự và chúc mừng các nhà trường. Tham dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể; các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường.

f.jpg

* Dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh Thanh Hóa tại Trường tiểu học Lam Sơn III có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Tuyên giáo Thị ủy.

Trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Trường tiểu học Lam Sơn III đã đoàn kết, nỗ lực rèn luyện, phấn đấy, xây dựng nên bề dày truyền trống của Nhà trường. Nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba; được công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2; Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thanh Hóa và nhiều khen thưởng khác. Nhà trường có 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 13 giáo viên đạt giỏi cấp thị. Các đội tuyển tham gia các chương trình giao lưu đều đạt giải cao. Nổi bật, trong năm học 2021 – 2022 có 48 học sinh đạt huy chương cấp quốc gia Cuộc thi ViOlympic Toán quốc tế; 20 em đạt giải Cuộc thi Trạng nguyên tiếng việt cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện đạt chất lượng cao, có 40% học sinh được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nội dung học tập các môn học và rèn luyện; trên 70% đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Chiến đã trao cờ thi đua của UBND Tỉnh cho tập thể Trường tiểu học Lam Sơn III.

* Dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh tại Trường Tiểu học Bắc Sơn có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Trường tiểu học Bắc Sơn được thành lập năm 1992. Vượt qua những khó khăn của những ngày đầu mới thành lập, Trường đã trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Sau 30 năm, Trường đã mang vóc dáng của ngôi trường chuẩn quốc gia khang trang, khuôn viên xanh – sạch – đẹp, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện với hệ thống phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay 100% giáo viên đều đạt chuẩn, nhiều giáo viên đã được nhận khen thưởng của các cấp. Với những nỗ lực không ngừng của các thế hệ nhà giáo, Trường đã nhận được nhiều khen thưởng như: Bằng khen, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tao; Bằng khen của UBND tỉnh cùng nhiều khen thưởng khác.

Nhân dịp này, Trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen và UBND Tỉnh tặng cờ thi đua. Ngoài ra, có 2 cá nhân nhận được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hóa.

* Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trường Tiểu học Ngọc Trạo, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã đến dự.

Trường Tiểu học Ngọc Trạo được thành lập vào tháng 8 năm 1992. Trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể Nhà trường luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người, từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Thị xã. Cơ sở vật chất của Nhà trường không ngừng được đầu tư, nâng cấp. Hiện nay, nhà trường có 23 phòng học cao tầng kiên cố. Đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn. Nhà trường đã có 1 giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 24 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 94 lượt giáo viên giỏi cấp thị; 3 cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo và 7 cán bộ, giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen; 24 cán bộ, giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. Song hành với thành tích của giáo viên, thành tích của học sinh cũng được nâng lên đáng kể, toàn trường có 12 lượt học sinh đạt giải Quốc gia, 267 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hằng năm có từ 60 – 73% học sinh được trường khen thưởng. Các thế hệ học sinh của nhà trường đã trở thành những lao động giỏi, công dân gương mẫu, nhiều người là nhà lãnh đạo quản lý xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Nhà trường và 2 cá nhân được nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

a.jpg

b.jpg

c.jpg

d.png

f.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

a.jpg

b.jpg