Hiện nay, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn có trên 17.500 hộ gia đình, cá nhân được cấp mã số thuế. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung triển khai sử dụng ứng dụng Thuế điện tử (eTax Mobile) dành cho hộ gia đình, cá nhân.

ETax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android, cho phép cá nhân kinh doanh; hộ kinh doanh; cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản; cá nhân có thu nhập từ: tiền lương, tiền công, đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, trúng thưởng, thừa kế, quà tặng, bản quyền, nhượng quyền thương mại;cá nhân có nghĩa vụ tài chính về đất; cá nhân có nghĩa vụ về lệ phí trước bạ phương tiện và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến khai nộp thuế của các đối tượng nêu trên có thể tra các thông tin về: Nghĩa vụ thuế, đăng ký mã số thuế cá nhân, nhận thông báo thuế, nộp thuế điện tử thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích khác mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối 3G/ 4G/ Wifi/ GPRS.Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng giúp cho người nộp thuế cá nhân thực hiện nộp thuế nhanh chóng, không phải mất thời gian đi lại.

Để sử dụng ứng dụng, người nộp thuế tải phần mềm Etax Mobile tại các kho ứng dụng của Apple (cho IOS) hoặc Google (cho Android) và cài đặt lên thiết bị di động.Sau khi cài đặt ứng dụng, người nộp thuế đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản giao dịch thuế điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế.Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử, người nộp thuế có thể đến Chi cục Thuế để được hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

Ông Lê Văn Cường – Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung cho biết: Việc triển khai sử dụng ứng dụng Thuế điện tử (eTax Mobile) dành cho hộ gia đình, cá nhân đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành Thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số. Mọi vướng mắc trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng, hộ gia đình, cá nhân có thể liên hệ các bộ phận chức năng của Chi cục Thuế để được hướng dẫn, giải đáp; Chi cục Thuế khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới