Chủ đầu tư Dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn được thuê đất 50 năm

Công ty TNHH Năng lượng môi trường Tianyu Thanh Hóa vừa được UBND tỉnh chấp thuận cho thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Theo Quyết định số 3336/QĐ-UBND ngày 6/9/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa cho Công ty TNHH Năng lượng môi trường Tianyu Thanh Hóa, địa chỉ trụ sở chính: Xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thuê hơn 90.600m2 đất tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn để thực hiện dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện. Vị trí, ranh giới khu đất được xác định theo Trích lục bản đồ địa chính khu đất số 486/TLBĐ, tỷ lệ 1/2000 do Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa lập ngày 04/7/2022; Hình thức thuê đất: Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm; Thời hạn thuê đất: 50 năm, tính từ ngày ký ban hành Quyết định này.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế phối hợp xác định giá đất; số tiền thuê đất phải nộp vào ngân sách Nhà nước; ký hợp đồng cho thuê đất và các thủ tục liên quan đúng trình tự, thủ tục của pháp luật; UBND thị xã Bỉm Sơn và phường Đông Sơn quản lý nhà nước việc sử dụng đất, đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và việc chấp hành các quy định pháp luật khác có liên quan. Công ty TNHH Năng lượng môi trường Tianyu Thanh Hóa có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 10/5/2022, UBND tỉnh đã có Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Trong đó, tiến độ thực hiện dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (thi công xây dựng toàn bộ các hạng mục, công trình của dự án và lắp đặt thiết bị cho giai đoạn 1 với công suất 500 tấn/ngày đêm): hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động chậm nhất trong thời gian 12 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Giai đoạn 2 (lắp đặt thiết bị cho giai đoạn 2 với công suất 500 tấn/ngày đêm): thực hiện sau khi lượng rác thải cần xử lý vượt quá công suất giai đoạn 1, để đáp ứng nhu cầu thực tế tại địa phương.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới