Có 219 lô đất không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện Dự án Khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống

Dự án Khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống, xã Quang Trung có tính chất chức năng bao gồm: Nhà ở, nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại, các tiện ích công cộng nhà văn hóa, trường học, cây xanh khu ở và cây xanh dịch vụ… được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; Quy hoạch giao thông kết nối thuận tiện với trung tâm thị xã thông qua mạng lưới đường quy hoạch và đường giao thông xung quanh dự án hiện có.

Theo văn bản số 14946/UBND-CN ngày 7/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc “công bố công khai các khu vực được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện tại Dự án Khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn”, trong tổng số 831 lô đất ở chia lô, biệt thự tại Quy hoạch chi tiết được phê duyệt, có 612 lô đất được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền; 219 lô đất ở nằm tại mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị đi qua Dự án không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Các khu vực không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi thực hiện Dự án, bao gồm: 22 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường AN5; 20 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường CD5; 107 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường CN1 và 70 lô nằm tại mặt tiền tuyến đường phía Tây dự án.

Dự án Khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống, xã Quang Trung có ranh giới: Phía Bắc giáp đường Thanh Niên và đất nông nghiệp (giáp đường Nam Bỉm Sơn 6 theo quy hoạch); phía Nam giáp sông Tống và xã Yên Dương, huyện Hà Trung; phía Đông giáp đất nông nghiệp (đường D5 theo quy hoạch); phía Tây giáp đường giao thông và đất nông nghiệp (theo quy hoạch là tuyến đường D3 theo QH). Dự án được UBND thị xã Bỉm Sơn phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1950/QĐ-UBND, ngày 29/7/2022. Dự án có quy mô sử dụng đất 37,73 ha; quy mô dân số dự kiến khoảng 3.950 người.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới