Công an thị xã Bỉm Sơn diễu hành xe tuyên truyền lưu động về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa nắng nóng

Sáng ngày 20/7/2021, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với ĐộiChữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 3 – Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễu hành xe thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao: khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã.

CATX1.JPG

Tham gia cuộc diễu hành tuyên truyền lưu động có trên 30 cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Bỉm Sơn và Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 3. Xuất phát từ trụ sở Công an thị xã, Đoàn tuyên truyền lưu động đã diễu hành qua các tuyến đường: Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Huệ,.. và một số tuyến phố trọng điểm đông dân cư.

Le Dinh Tam.JPG
Đại úy Lê Đình Tâm – Phó Đội trưởng Đội Quản lý Hành chính, Công an thị xã Bỉm Sơn phụ trách công tác PCCC và CNCH cho biết: Cùng với tuyên truyền lưu động, Công an thị xã sẽ phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến người dân trong khu dân cư, lồng ghép trong các hoạt động của chi bộ, tổ dân phố, đoàn thể, phát tờ rơi, cẩm nang về PCCC; Nội dung tập trung vào phổ biến những quy định của pháp luật về PCCC, các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy nổ; việc quản lý sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn niệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt và biện pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng... Cùng với đó, Công an thị xã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các hộ gia đình,cơ ở sản xuất, kinh doanh, kiot tại các chợ tháo dỡ vật cản không đảm bảo lối thoát nạn trong PCCC.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn xảy ra 3 vụ cháy, trong đó 1 vụ cháy nhà ở kết hợp cơ sở kinh doanh; 2 vụ cháy phương tiện giao thông; các vụ cháy trên tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại về tài sản.
Nguyễn Tới

CATX1.JPG