Công an Thị xã Bỉm Sơn thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

Cùng với thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm ma túy, trong thời gian từ 20/6 đến 20/9/2022, Công an Thị xã Bỉm Sơn tổ chức triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, trong thời gian cao điểm, Đội cảnh sát giao thông trật tự - Công an Thị xã sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn có nhiều nhà hàng, quán bia, quán ăn, khu du lịch; các tuyến đường chính trên địa bàn thị xã theo khung giờ từ 12 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 11 giờ hôm sau. Trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng sẽ chủ động phòng ngừa hành vi chống đối người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang sẽ gửi thông báo về cơ quan để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Công an Thị xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chủ nhà hàng, quán ăn, quán bia nhắc nhở khách hàng không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia.

Cùng với kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn, Đội cảnh sát giao thông trật tự cũng xử lý nghiêm tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về cơi nới thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải và các hành vi vi phạm về tốc độ. Việc xử lý vi phạm về tốc độ, ngoài sử dụng biện pháp cảnh báo và hình thức xử phạt công khai, lực lượng chức năng sẽ thực hiện đo tốc độ bí mật và tăng cường áp dụng biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh.

Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã nhằm mục đích chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự gồm: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiên phương tiện, vi phạm tốc độ trên đường bộ, vi phạm về cơi nới thành thùng xe và chở hàng quả khổ, quá tải. Việc kiểm tra, xử lý các vi phạm được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông của chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông.