Công an thị xã Bỉm Sơn thực hiện cao điểm xử lý vi phạm điều khiển xe trong người có chất ma túy, nồng độ cồn

Hiện nay, cùng với việc thực hiện Kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng hàng, Công an thị xã Bỉm Sơn đang tích cực triển khai hiệu quả chuyên đề: Xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, để kiềm chế, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an thị xã Bỉm Sơn đẩy mạnh công tác phối hợp với cơ quan truyền thông, UBND các phường, xã; các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tập trung tuyên truyền về những tác hại của các hành vi uống rượu, bia mà vẫn lái xe; lái xe hết niên hạn, xe tự chế và các chế tài xử lý vi phạm... Bên cạnh đó, Công an thị xã Bỉm Sơn làm tốt công tác điều tra nắm tình hình tuyến, địa bàn giao thông, khu vực bến xe, kho bãi, quán ăn, tụ điểm về ma túy... để xác định quy luật hoạt động về thời gian, tuyến, địa bàn, đối tượng có nhiều khả năng sử dụng chất ma túy, rượu bia và các chất kích thích nhưng vẫn điều khiển xe tham gia giao thông, từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm cho phù hợp, hiệu quả.

Tính từ ngày 1/3/2022 đến ngày 27/4/2022 lực lượng CSGT - trật tự Công an thị xã đã kiểm tra, xử lý 593 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền trên 583 triệu đồng; trong đó, xử lý 27 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền 76 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm về nồng độ cồn, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà trong người có chất ma túy, đặc biệt vào các giờ cao điểm: Từ 12 giờ 30 đến 14 giờ; Từ 18 giờ 30 đến 22 giờ hàng ngày.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới