Công an Thị xã ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịpTết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 15/11/2022, Công an Thị xã đã ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

CATX.jpg

Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh, thời gian từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023. Nhằm bảo đảm ổn định an ninh các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”. Phòng ngừa, tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm; không để tội phạm hoạt động “lộng hành” phức tạp. Đẩy mạnh các giải pháp kéo giảm tội phạm về TTXH; Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường. Điều tra phá án về trật tự xã hội đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng từ 90% trở lên; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; trốn, chết không bình thường, phạm tội mới trong nhà tạm giữ. Tăng cường truy bắt số đối tượng truy nã, hạn chế phát sinh mới đối tượng truy nã. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội. Bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy nổ trong dịp tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm; kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra tại nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép; không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là trong đêm giao thừa.

Trong thời gian cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán, lực lượng công an Thị xã sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Về công tác an ninh, chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện hiệu quả các đề án, kế hoạch, phương án bảo vệ vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh xã hội, an ninh mạng, an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thông tin; phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; triển khai phương án bảo đảm ANTT Lễ Noel năm 2022; tham mưu giải quyết các vụ khiếu kiện phức tạp, không để kéo dài, vượt cấp; phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra đình công trong các doanh nghiệp, không để xảy ra “bị động”, “bất ngờ”, hình thành “điểm nóng”. Giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh ngay từ cơ sở; quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn, người Việt Nam ở nước ngoài về thăm thân trong dịp tết Nguyên đán; phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý tình trạng công dân xuất cảnh lao động trái phép; khai thác, xử lý những trường hợp bị nước ngoài bắt, trao trả, đẩy đuổi; phát hiện, điều tra, xử lý các đường dây, đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Về công tác tấn công, trấn áp tội phạm, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; tiếp tục tổ chức điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động của các đối tượng, triển khai các giải pháp để phòng ngừa và tấn công quyết liệt các loại tội phạm. Đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy đang tồn tại trên địa bàn, không để hình thành và phát sinh mới. Chủ động phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm trên lĩnh vực kinh tế và chức vụ. Phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng cấm. Kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong dịp tết.

Về công tác quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người để bảo đảm ANTT ngay từ địa bàn cơ sở. Triển khai giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyên, sử dụng pháo trái phép; tăng cường kiểm tra, vận động Nhân dân tự nguyện giao nộp các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là trong Đêm giao thừa. Tăng cường bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, nhất là các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn diễn ra các sự kiện lớn, lễ hội, hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người. Đẩy mạnh tuyên truyền về PCCC, nhất là đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, chợ và trung tâm thương mại; không để xảy ra các vụ cháy, nổ gây chết người và thiệt hại lớn về tài sản.

CATX.jpg