Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa bứt phá vươn lên

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc khác, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giá cả nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển tăng cao… Song dưới sự chỉ đạo linh hoạt của Hội đồng quản trị và công tác điều hành sát sao của Ban Tổng giám đốc Tập đoàn, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân lao động, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa đã bứt phá vươn lên, ổn định sản xuất kinh doanh, đạt mức tăng trưởng cao.

TS1.jpg

6 tháng đầu năm 2022, nguồn hàng sản xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa được đảm bảo. Song từ quý III, do ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế và lạm phát đã gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Trước thực trạng đó, Tập đoàn không “trông chờ” vào sự thay đổi tích cực từ thị trường truyền thống, mà chủ động thích ứng thị trường mới, đơn hàng mới. Do đó, cùng với việc tiếp tục nghiên cứu, mở rộng số lượng và quy mô các nhà máy, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, Tập đoàn không ngừng đầu tư các trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại cho các công đoạn sản xuất. Hiện Tập đoàn đang là đối tác chiến lược may gia công tại Việt Nam của các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới như: Nike, Converse, Hurley, Jordan... Đồng thời, Tập đoàn cũng không ngừng mở rộng thị trường nội địa, nâng tỷ lệ hàng trong nước chiếm từ 20-25% trong tổng sản lượng sản xuất. Vì vậy, trong khi nhiều doanh nghiệp ngành may thiếu đơn hàng để sản xuất, phải cắt giảm hoặc dừng hoạt động sản xuất, dẫn đến người lao động bị mất việc làm thì tại các nhà máy may của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa không bị gián đoạn sản xuất và giữ ổn định việc làm cho người lao động.

Bên cạnh việc đảm bảo sản xuất ổn định tại các Nhà máy may, Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác. Ông Trịnh Xuân Lượng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa cho biết: Năm 2022, mô hình doanh nghiệp được thay đổi từ Tổng công ty thành Tập đoàn, do vậy vị thế, uy tín, thương hiệu của Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa được nâng lên tầm cao mới. Phát huy thế mạnh đó, Tập đoàn đã không ngừng tăng cường mở rộng quy mô và ngành nghề kinh doanh như: Đầu tư thành lập phòng khám Glomedo - Bệnh viên đa khoa Phúc Lâm; Khu du lịch Danh thắng Kim Sơn; mua toà nhà Văn phòng tại Thành phố Thanh Hoá; Đầu tư xây dựng và xúc tiến đầu tư thêm dự án, tăng vốn chủ sở hữu… Nguồn lực tài chính luôn đảm bảo cho các hoạt động của Tập đoàn; Đội ngũ cán bộ quản lý không ngừng được nâng lên cả về chất và lượng. Đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng và sự tin tưởng, đồng hành của cán bộ, công nhân lao động trong toàn Tập đoàn.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Tập đoàn đạt 950 tỷ đồng, bằng 118,75% kế hoạch, tăng 89,24% so với cùng kỳ; Giá trị hàng hóa sản xuất đạt trên 2.300 tỷ đồng; Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 103,3 triệu USD; Lợi nhuận đạt 90 tỷ đồng, bằng 257,14% so với cùng kỳ; Lương bình quân người lao động đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 13,04% so với cùng kỳ.

Năm 2023, Tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 15 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư cho xây dựng cơ bản và mua tài sản khoảng 500 tỷ đồng; Tăng vốn điều lệ từ 200 - 300 tỷ đồng; Lao động khối sản xuất tăng 230 người; lương bình quân của người lao động đạt 8,1 triệu đồng/người/tháng; Công tác tuyển dụng tập trung tuyển dụng nhân sự có trình độ cao để đảm bảo đáp ứng kịp thời với quy mô hệ thống quản lý của Tập đoàn… Để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Tập đoàn cũng đã đề ra các giải pháp cụ thể đối với Công tác quản lý điều hành của Hội đồng quản trị, Các phòng ban chuyên môn, Công tác quản lý điều hành của các Nhà máy.

Theo dự báo, năm 2023, nền kinh tế nói chung và lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ sẽ tiếp tục phải “đối diện” với nhiều khó khăn, thách thức. Song tin tưởng rằng, với sự điều hành linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả của Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, vững bước hoàn thành vượt mức mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, góp phần cùng Thị xã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023.
Nguyễn Tới

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa bứt phá vươn lên