Cựu chiến binh xã Quang Trung chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Những năm qua, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của hội, Hội CCB xã Quang Trung luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Hội đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Quang Trung.

Hội CCB xã xác định tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao là một trong những nhiệm vụ quan trọng làm thay đổi bộ mặt nông thôn và góp phần cùng địa phương phấn đấu hoàn thành mới nâng cao, Hội đã gắn các nhiệm vụ trong tâm với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Hội CCB xã Quang Trung đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên bằng nhiều hình thức. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, gần 300 hội viên CCB xã Quang Trung đã nhận thức được vai trò của mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từ đó đã lan tỏa rộng khắp các phong trào thi đua sản xuất, hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để làm đường và các công trình công cộng. Cùng với công tác tuyên truyền, Hội đã đề ra chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế tại địa phương, tổ chức cho hội viên thảo luận xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, tập trung thực hiện các tiêu chí về thu nhập, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm….

Đáng chú ý, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông của xã Quang Trung đã ghi dấu ấn sự đóng góp to lớn của Hội CCB xã Quang Trung. Hội đã phối hợp cùng Công an xã vận động nhân dân tháo dỡ các biển quảng cáo đã hư hỏng hoặc lắp đặt sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lề đường để tạo đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn giao thông. Hội cũng vận động hội viên và nhân dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, trồng và chăm sóc cây xanh; treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ tết.

Không chỉ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia công tác vệ sinh môi trường, Hội CCB xã Quang Trung còn tích cực vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhauxóa đói giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội đã thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay vốn chính sách. Hiện nay, tổng dư nợ của Hội đạt gần 6,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội đã xây dựng được quỹ hội đạt 329 triệu đồng. Từ nguồn vốn chính sách và Qũy hội, Hội CCB xã Quang Trung đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên vay vốn với lãi suất thấp để đầu tư sản xuất, giải quyết việc làm. Được sự hỗ trợ của Hội, nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư phát triển trang trại, trồng nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, mang lại thu nhập bình quân hàng năm hàng trăm triệu đồng. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng – thôn 2, xã Quang Trung. Hiện nay, gia đình ông đang trồng các loại cây cho thu nhập cao như bưởi Tân Lạc, rau má và nuôi cá theo tiêu chuẩn VietGap. Ông nhẩm tính mỗi năm, trang trại mang thu nhâp về cho gia đình gần 500 triệu đồng. Ông cũng giúp đỡ các hội viên khác về giống, vốn và kinh nghiệm để phát triển kinh tế. Nhờ phong trào thi đua lao động sản xuất, hiện nay, hội viên của Hội không còn hộ nào thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới.

Với ý chí và phẩm chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian tới, Hội CCB xã Quang Trung tiếp tục gương mẫu trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới", tích cực tham gia các cuộc vận động, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Tin tưởng rằng, với sự đóng góp của Hội, xã Quang Trung sẽ sớm về dích xây dựng nông thôn mớinâng cao, góp phần cùng với Thị xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2022.

Cựu chiến binh xã Quang Trung chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao.