Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

Sáng ngày 11/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Tiến Hiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn; Phạm Kim Tân – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa, Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn trước kỳ họp thứ 10, HĐND Tỉnh khóa XVIII.

ct.jpg

Tham dự, về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND; Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Thủ trưởng các đơn vị khối nội chính, đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2022, ước thực hiện cả năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Bỉm Sơn gửi đến Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri thị xã Bỉm Sơn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Cử tri phường Bắc Sơn đề nghị UBND thị xã Bỉm Sơn sớm có quy hoạch khu dân cư khu phố 12 để người dân yên tâm ổn định cuộc sống; sớm có quy hoạch bãi xe Đền Chín Giếng để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Cử tri phường Đông Sơn phản ánh cầu Hà Lan, Đê Tam Điệp, đường 527 đoạn từ cầu Hà Lan đến cầu Đa Nam đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh sớm bố trí nguồn vốn, thực hiện đầu tư xây dựng các dự án trên để đảm bảo an toàn giao thông. Cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh xem xét, nghiên cứu giảm mức đóng học phí của các bậc học trên địa bàn, hiện nay mức đóng học phí này quá cao so với thu nhập của trung bình của nhân dân. Liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra đột xuất công tác việc chấp hành chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xử lý rác thải tại Bãi rác Núi Voi.

Cử tri phường Ba Đình đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí cho Bỉm Sơn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần thực hiện mục tiêu Bỉm Sơn là vùng kinh tế động lực phía Bắc của Tỉnh; Đề nghị Tỉnh quan tâm sớm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết để Bỉm Sơn đẩy nhanh thực hiện các dự án trên địa bàn.

Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, cử tri phường Lam Sơn, Phú Sơn đề nghị các cấp có thẩm quyền cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu dân cư phía Đông Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, vành đai Chợ 53 phường Lam Sơn; khu vực Đuôi cá phường Phú Sơn.

Trên địa bàn phường Ngọc Trạo chỉ có trường mầm non tư thục, cử tri phường Ngọc Trạo đề nghị Tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng Trường mầm non công lập trên địa bàn để giảm khó khăn cho nhân dân địa phương, đồng thời kiến nghị các ngành chức năng sớm có giải pháp thực hiện di chuyển các cột điện ra khỏi lòng đường tại một số tuyến đường trên địa bàn.

Cử tri thị xã Bỉm Sơn cũng đề nghị HĐND Tỉnh quan tâm đề xuất tăng lương, chế độ phụ cấp cho cán bộ cấp cơ sở, nhất là đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại phường và khu dân cư; bổ sung thêm chức danh Phó Trưởng khu phố, thôn để khu dân cư hoạt động hiệu quả hơn.

Đại diện cho người lao động trên địa bàn đã phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp còn nợ đọng chế độ BHXH, BHYT cho người lao động, gây khó khăn, thiệt thòi cho người lao động. Đề nghị HĐND tỉnh có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp doanh nghiệp cố tình vi phạm chế độ BHXH cho người lao động. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng và phối hợp với các ngân hàng lắp đặt cây rút tiền ATM tại Khu công nghiệp, đặc biệt là Khu B để đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người lao động.

txct1.jpg
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời cho biết, Tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp các nội dung, vấn đề để trình HĐND Tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Nguyễn Tới

Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn