Đại biểu Hội đồng nhân dân Thị xã tiếp xúc cử tri phường Bắc Sơn và Đông Sơn

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ VIII HĐND Thị xã khóa XII, các tổ đại biểu HĐND Thị xã đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại phường Bắc Sơn và Đông Sơn.

IMG_1255.JPG

Tiếp xúc cử tri tại phường Bắc Sơn có các ông bà: Mai Đình Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Phạm Văn Thương - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Thị xã; Trần Thị Thu Hà - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn; Nguyễn Duy Phương - Bí thư phường Bắc Sơn.

IMG_1282.JPG

Tiếp xúc cử tri tại phường Đông Sơn gồm các ông, bà: Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Ngô Xuân Sang - Chánh án Tòa án nhân dân Thị xã; Hà Thị Hường – Bí thư phường Đông Sơn; Chu Hồng Khanh - Giám đốc Công ty CP Xây lp Phục Hưng.

Cùng dự có đại biểu HĐND cấp phường, trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các phường.

tiep xuc cu tri1.jpg

Sau khi nghe đại biểu HĐND Thị xã và HĐND phường thông qua Dự kiến Chương trình, nội dung Kỳ họp giữa năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp trước của HĐND 2 cấp, cử tri đã tham gia ý kiến, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong phường. Hầu hết cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã và địa phương đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời thẳng thắn nêu lên ý kiến, kiến nghị liên quan đến đời sống nhân dân.

tiep xuc cu tri 3.jpg

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri phường Bắc Sơn đã nêu các ý kiến, kiến nghị liên quan đến người dân. Cử tri đề nghị Thị xã và phường cải tạo đất khu Đồng Nghệ; xử lý tình trạng hệ thống nước thải của Mặt bằng Minh Hương bị cụt, hoạt động không hiệu quả; có biện pháp hỗ trợ các hộ dân đang dùng chung công tơ điện, phải trả giá điện cao. Người dân cũng mong muốn Thị xã sớm sử dụng hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT; lắp lại Cổng chào tại cửa ngõ phía Bắc Thị xã và một số nội dung khác.

IMG_1273.JPG

Cử tri phường Đông Sơn tham gia 8 ý kiến tại buổi tiếp xúc, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực vệ sinh môi trường, đường giao thông, sản xuất nông nghiệp, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng công cộng. Cụ thể, về vệ sinh môi trường, cử tri tiếp tục phản ánh với đại biểu HĐND 2 cấp tình trạng ô nhiễm môi trường tại Bãi rác Núi Voi và đề nghị Thị xã đôn đốc Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nhà máy xử lý rác thải; Mương nước đi qua khu phố Đoài Thôn và Liên Giang bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân; đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất ruộng mía thuộc khu phố Trường Sơn do việc sử dụng thuốc trừ sâu, trừ cỏ tại gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Về đường giao thông, cử tri phản ánh tình trạng đường liên huyện Bỉm Sơn - Nga Sơn xuống cấp, các phương tiện giao thông thường đi vào đường khu dân cư để tránh, dẫn đến tình trạng các tuyến đường tại khu phố Đoài Thôn và Điền Lư dần xuống cấp. Liên quan đến sản xuất nông nghiệp, cử tri đề nghị Thị xã và phường quan tâm hỗ trợ nhân dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống, điều tiết nước…. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Thị xã có chính sách hỗ trợ người dân đang sinh sống tại Khu nhà 3 tầng thuộc Khu C – Tập thể Xi măng Bỉm Sơn; lắp điện chiếu sáng và di chuyển cột điện trên tuyến đường liên huyện Bỉm Sơn – Nga Sơn, đảm bảo an toàn cho người dân; đề nghị Điện lực khu vực Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung đóng điện cho Tổ 13 – Khu phố Trường Sơn; hủy bỏ quy hoạch cây xanh ven suối đi qua khu phố Trường Sơn; quan tâm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ khu phố làm công tác chuyển đổi số.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ông Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành - Chủ tịch UBND Thị xã và lãnh đạo các địa phương đã trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu ý kiến để trình HĐND Thị xã trong kỳ họp sắp tới.

Đại biểu Hội đồng nhân dân Thị xã tiếp xúc cử tri phường Bắc Sơn và Đông Sơn

IMG_1255.JPG