Đại hội Công đoàn thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 13/6, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thị xã Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa.

Dai hoi cong doan1.jpg

Về phía thị xã có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, trưởng các phòng ban UBND Thị xã; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thị xã qua các thời kỳ; đại diện LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố và 169 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên công đoàn trên địa bàn Thị xã.
Dai hoi cong doan13.jpg

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, LĐLĐ Thị xã đã hoàn thành 12/12 chỉ tiêu đề ra. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động.
Trong nhiệm kỳ, Công đoàn thị xã đến cơ sở đã kịp thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi, trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã nhân “Chương trình Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân” với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; hỗ trợ 20 đoàn viên xây mới và sửa chữa nhà với số tiền 750 triệu đồng; hỗ trợ đoàn viên có người thân bị bệnh hiểm nghèo 270 triệu đồng; vận động đoàn viên, người lao động tích cực xây dựng các quỹ xã hội từ thiện với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 3 tỷ 868 triệu đồng cùng với hơn 10 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
Trong nhiệm kỳ có 1.990 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng với giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng. Hoạt động nữ công có nhiều đổi mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Trong 5 năm, có 85% nữ đoàn viên công đoàn được công nhân danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành công đoàn các cấp đạt 42%.
LĐLĐ Thị xã đã thành lập 24 Công đoàn cơ sở và kết nạp mới 2.400 đoàn viên vượt kế hoạch đề ra; giới thiệu 228 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tham mưu và phối hợp với Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thị xã tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề “Người lao động” với sự tham gia của 150 cử tri là người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã.
Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn thị xã đã được Liên đoàn Lao động Tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tặng cờ thi đua, 208 lượt tập thể và 289 cá nhân đoàn viên công đoàn được các cấp biểu dương, khen thưởng, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.
Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, nhiệm kỳ 2023 – 2028, LĐLĐ Thị xã đã đề ra mục tiêu: Xây dựng tổ chức Công đoàn trên địa bàn Thị xã vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, người lao động; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của các cấp uỷ, chính quyền ; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp uỷ, chính quyền với giai cấp công nhân, người lao động; tập hợp, đoàn kết xây dựng đội ngũ CNVCLĐ hiện đại, lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng Thị xã Bỉm Sơn văn minh, giàu đẹp. Cùng với đó, đưa ra 15 chỉ tiêu với 2 đột phá và 9 nhóm giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng giải cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Dai hoi cong doan12.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Võ Mạnh Sơn và Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của LĐLĐ Thị xã trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ mới, các đồng chí đề nghị LĐLĐ Thị xã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Trọng tâm là tiếp tục giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động; vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; làm tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; đa dạng hóa hình thức tập hợp đoàn viên, người lao động tham gia hoạt động thuộc các thành phần kinh tế. Các đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần để tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động phát huy vai trò, tiềm năng, trí tuệ của mình góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thị xã.

Dai hoi cong doan19.jpg
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã đã tặng LĐLĐ Thị xã bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn giàu đẹp, văn minh” thể hiện tình cảm, gửi gắm niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân với Công đoàn thị xã.

Dai hoi cong doan25.jpg
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Thị xã khóa mới gồm 15 người; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa gồm 11 người. Bà Trịnh Thị Diễm Lệ được tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch LĐLĐ Thị xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Dai hoi cong doan1.jpg