Đại hội Công đoàn xã Quang Trung

Chiều ngày 16/12, Ban Chấp hành Công đoàn xã Quang Trung đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn chọn tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính, sự nghiệp.

CD2.jpg

Công đoàn xã Quang Trung hiện có 23 đoàn viên, tăng 3 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ; trong đó, đoàn viên là đảng viên chiếm 86,36%; đoàn viên tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Xã chiếm 47,8%; là đại biểu HĐND Xã chiếm 52%. Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành Công đoàn Xã đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động về tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT và các chế độ chính sách khác có liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó, tích cực vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nội dung xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Trong nhiệm kỳ này, 100% các chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội đều đạt kế hoạch; Qua bình xét và phân loại hàng năm có 95% trở lên cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong thực hiện Chương trình “một triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đơn vị có gần 1.100 sáng kiến hợp lệ; đã được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”; Công đoàn xã Quang Trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, lao động có trình độ, năng lực về mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh hoạt động xã hội; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Cong doan  QT.jpg
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoànxã Quang Trung khóa VI gồm 3 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thị xã Bỉm Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Nguyễn Tới

Đại hội Công đoàn xã Quang Trung