Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 22 và 23/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lê Văn Châu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn.

DHDTN2.jpg

Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các phòng, ban UBND Thị xã; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và hội đặc thù Thị xã; Bí thư, Phó Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn qua các thời kỳ và 131 đại biểu, đại diện cho hơn 8.300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, tuổi trẻ Bỉm Sơn đã phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các phong trào hành động cách mạng có sự sáng tạo, phù hợp với địa phương, đảm bảo hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa. Thị đoàn đã tổ chức trên 120 hoạt động tình nguyện, thu hút hơn 7.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Nổi bật là vận động xã hội hóa hỗ trợ xã Quang Trung và các đơn vị kết nghĩa hoàn thiện các tiêu chí về đích nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho đoàn viên khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn Thị xã; xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi; duy trì hoạt động hiệu quả 109 đội thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và giữ gìn trật tự đô thị; nhân rộng các mô hình “Đường tranh bích họa”, “Vườn hoa thanh niên”, “Ngôi nhà thu gom rác thải; tuyên truyền, vận động 1.250 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Trong nhiệm kỳ, Thị đoàn đã tổ chức 12 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên vay gần 8,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn cũng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào, hoạt động của Đội góp phần giáo dục, rèn luyện toàn diện cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.

Bước sang nhiệm kỳ 2022 – 2027, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Bỉm Sơn: Khát vọng – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, Thị đoàn Bỉm Sơn quyết tâm xây dựng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hóa; ý thức công dân; có tinh thần tình nguyện, trách nhiệm với cộng đồng; phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của thanh niên. Phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết nạp trên 3.000 đoàn viên mới trở lên, nâng tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt từ 85%; thành lập mới 10 tổ chức Đoàn – Hội trở lên; giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp trên 450 đảng viên mới trở lên; hàng năm 100% cơ sở Đoàn đảm nhận ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên.

DHDTN3.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Châu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí khẳng định việc thực hiện hiệu quả các phong trào hành động và chương trình đồng hành với thanh niên đã tạo được những dấu ấn tốt đẹp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên. Các đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, các cấp bộ đoàn phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng gắn với việc đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện tốt các phong trào, khơi dậy và phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi; đồng thời chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 19 đồng chí Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

DHDTN4.jpg

Anh DHTN1.jpg

DHDTN5.jpg

DHDTN2.jpg

DHDTN3.jpg

Một số hình ảnh tại Đại hội:

DHDTN4.jpg

Anh DHTN1.jpg