Đại hội đại biểu Hội CCB phường Lam Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hội CCB phường Lam Sơn vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB Thị xã.

CCBLS.JPG
Nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB phường Lam Sơn đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, gương mẫu thực hiện các phong trào, cuộc vận động của địa phương; tập hợp, đoàn kết hội viên rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ hiểu biết về mọi mặt. Cùng với đó, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp nhau nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo nhanh, bền vững và làm giàu hợp pháp. Nhiều hội viên trở thành những điển hình được biểu dương khen thưởng trong lao động sản xuất. Đời sống hội viên được nâng lên rõ rệt. Đến nay, số gia đình hội viên thuộc diện hộ cận nghèo giảm 10 hộ so với đầu nhiệm kỳ và không còn hộ nghèo. Ngoài ra, Hội còn phối hợp làm mới, sửa chữa nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở, ủng hộ xây dựng nông thôn mới và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19 hàng trăm triệu đồng. Với những kết quả đạt được, Hội đã được UBND Thị xã tặng giấy khen trong phong trào xây dựng Hội vững mạnh năm 2018, phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VI.
Bước sang nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB phường đề ra phương hướng xây dựng Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, đẩy mạnh phong trào thi đua đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững. Quyết tâm hoàn thành một số chỉ tiêu: Kết nạp 99,5% hội viên mới, tỷ lệ tham gia sinh hoạt đạt 75%; 100% chi hội trong sạch vững mạnh, 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu; toàn Hội không còn gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; 100% chi hội có quỹ tình thương, bình quân 1,2 triệu đồng/hội viên.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB Thị xã đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB phường Lam Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên.
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội đại biểu Hội CCB phường Lam Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027

CCBLS.JPG