Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Quang Trung lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 20/3, Hội nông dân xã Quang Trung đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự có đồng chí Doãn Văn Đạt – Chủ tịch Hội nông dân Thị xã, lãnh đạo xã Quang Trung và 65 đại biểu chính thức đại diện cho gần 550 hội viên trong toàn xã.

Nong dan.JPG

Nhiệm kỳ vừa qua, cùng với việc quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, Hội nông dân xã Quang Trung đã tích cực vận động nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm, Hội đã có gần 2.600 lượt hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua bình xét, có 1.891 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã tham gia phối hợp hướng dẫn thành lập mới 8 tổ hội nghề nghiệp; 9 tổ hợp tác; duy trì và phát triển nhiều mô hình kinh tế như: Mô hình Chăn nuôi cá chép lai V1, Nuôi tôm càng xanh, Nuôi cá nước ngọt, Trồng rau má cổ… Hội còn vận động xây dựng mới Qũy hỗ trợ nông dân 56 triệu đồng, nâng tổng số tiền Qũy lên 131 triệu đồng; quản lý 3 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ hơn 5,5 tỷ đồng. Ngoài ra, đã tổ chức nhiều hội thảo đầu bờ, phối hợp mở các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới cho nông dân. Qua đó hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế gia đình và có thêm điều kiện giúp đỡ hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu: Phát triển mới 100 hội viên trở lên, 100% chi hội đạt vững mạnh, trong đó có 45% đạt vững mạnh xuất sắc; phát triển quỹ hội tối thiểu 58 triệu đồng, có 5 mô hình về an toàn thực phẩm trở lên, giúp đỡ ít nhất 10 hộ hội viên thoát nghèo, xây dựng 5 tổ hợp tác, phát động từ 82% hộ nông dân trở lên đăng ký tham gia phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp….

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Doãn Văn Đạt – Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã đánh giá cao kết quả đạt được của Hội nông dân xã Quang Trung trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của hội viên nông dân; đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt; thực hiện tốt các phong trào nông dân, nhất là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; đồng thời phối hợp tốt với các tổ chức tín dụng, nhà cung cấp vật tư, giúp hội viên tiếp cận với các nguồn vốn và vật tư, phân bón.

Nhân dịp này, Hội nông dân xã Quang Trung đã vinh dự nhận được Bằng khen của TW Hội nông dân Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 – 2022.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 9 người, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 17 người.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Quang Trung lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 – 2028

Nong dan.JPG