Đại hội Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 7/10/2022, Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bùi Huy Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía Thị xã có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã và lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã.

Trong giai đoạn năm 2017 – 2022, trước những khó khăn thách thức chưa từng có tiền lệ do những bất ổn trên thế giới và đại dịch Covid 19, các doanh nghiệp thành viên Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn đã đoàn kết, năng động, sáng tạo thông qua những hoạt động ý nghĩa sâu sắc, trở thành nhân tố tích cực trong công cuộc dựng xây quê hương.Hiện nay, Hội có 130 hội viên tham gia sinh hoạt. Ban chấp hành Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn đã làm tốt vai trò cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cấp chính quyền; tổ chức các khóa đào tạo với sự tham gia của hàng ngàn lượt học viên; vận động và kêu gọi doanh nghiệp hội viên tham gia các cuộc Hội chợ thương mại trong và ngoài Thị xã. Từ những thành công trên thương trường, doanh nhân Bỉm Sơn đã trở thành lực lượng quan trọng trong đóng góp ngân sách nhà nước hằng trăm tỷ đồng mỗi năm và đồng hành cùng địa phương trong hoạt động an sinh xã hội.Những hoạt động của Hội đã giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã.

Bước sang nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp, tranh thủ thời cơ và vận hội mới, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt đông, xây dựng Hội trở thành tổ chức vững mạnh, đại diện cho nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và cộng đồng doanh nghiệp; là cầu nối tin cậy giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp; tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình lớn của Đảng, Nhà nước và địa phương phát động. Phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu: phát triển 40 – 50% trên tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn; 100% doanh nghiệp hội viên được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh và địa phương; tổ chức ít nhất 3 chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; hằng năm tham mưu cho UBND Thị xã tổ chức diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp và sự kiện tôn vinh doanh nghiệp – doanh nhân; xây dựng hỗ trợ 1 – 2 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội doanh nghiệp đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, các doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội doanh nghiệp Thị xã với vai trò đại diện cho các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Hội doanh nghiệp Thị xã và hội viên tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực tự cường, nâng cao tinh thần đoàn kết, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm; nâng cao đạo đức kinh doanh; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân, tăng cường các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần xây dựng Thị xã ngày càng phát triển.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành khóa mới. Ông Trịnh Xuân Lượng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp Thị xã khóa III nhiệm kỳ 2022 - 2027.

GK.jpg
Nhân dịp này, có 11 cá nhân được nhận giấy khen của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hội doanh nghiệp Thị xã và 16 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2017 – 2022.

Đại hội Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027

GK.jpg