Đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

UBND Thị xã đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Thị xã, UBND các xã phường và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể nhằm đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Cụ thể, đối với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bỉm Sơn và UBND các phường, xã tăng cường triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19 tại đơn vị, địa phương theo quy định; xây dựng phương án xử lý rủi ro trong hoạt động du lịch; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị tham gia hoạt động du lịch đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, sắp xếp và quản lý tốt các dịch vụ bán hàng, trông giữ xe. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải tại các điểm du lịch; nâng cấp, chỉnh trang và khai thác hiệu quả các nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về giá, tuân thủ các quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ, không để ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Thanh Hóa nói chung và Bỉm Sơn nói riêng.

UBND Thị xã cũng chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, xây dựng phương án xử lý rủi ro trong hoạt động du lịch; đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 theo quy định, tích cực đăng ký và duy trì điểm đến an toàn trong hoạt động du lịch. Đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, lương thực thực phẩm, dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách; giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, có thái độ ứng xử văn minh với khách du lịch. Cùng với đó tăng cường liên kết, hợp tác, tuyên truyền quảng bá các điểm du lịch, kết nối tour du lịch, tích cực đưa khách du lịch về Bỉm Sơn; tuyên truyền, hướng dẫn du khách thực hiện tốt các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong quá trình đi du lịch.

Đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5