Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Tết nguyên đán Quý Mão 2023, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nội dung này.

Theo đó, UBND thị xã đề nghị Bưu điện Bỉm Sơn thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, lao động, mặt bằng khai thác, phương tiện vận chuyển, bảo đảm an toàn, an ninh hàng hóa; bố trí đủ nhân lực hỗ trợ, chăm sóc khách hàng 24/24 giờ để kịp thời lưu thoát bưu gửi, không để xảy ra tình trạng dồn ứ, mất mát hàng hóa, phát sinh khiếu nại của khách hàng trong thời kỳ cao điểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổ chức kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát, đảm bảo an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, văn bản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, đề cao cảnh giác, phối hợp kịp thời với các đơn vị chức năng ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật. Ưu tiên đảm bảo tuyệt đối an toàn trong việc vận chuyển các công văn, công điện, bưu phẩm của các cơ quan Đảng, Chính quyền và lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn Thị xã. Tổ chức đủ lực lượng, thiết bị, phương tiện thực hiện chuyển phát nhanh chóng kịp thời thư, bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa, tiền lương, phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết. Đảm bảo tốt an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, khai thác mạng lưới bưu chính, đảm bảo hoạt động thông suốt.

Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp: Xây dựng và triển khai tốt phương án đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, thiết bị dự phòng để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống. Ưu tiên xử lý, đảm bảo liên lạc phục vụ kịp thời sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương; Triển khai phương án kỹ thuật đảm bảo mạng lưới phục vụ tối đa nhu cầu thông tin liên lạc tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán của nhân dân trên địa bàn, đặc biệt trong thời điểm giao thừa. Cung cấp các kênh truyền hình có chất lượng tốt, phục vụ chuyển tải thông tin và đáp ứng nhu cầu xem truyền hình của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ứng cứu thông tin và vận hành khai thác mạng lưới viễn thông, truyền hình cáp đảm bảo hoạt động thông suốt 24/24 giờ. Phối hợp với các cơ quan nhà nước tại địa phương, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng, an ninh thông tin và phòng, chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông, truyền hình cáp để phát tán các nội dung thông tin trái pháp luật.

Nguyễn Tới

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Nguyễn Tới