Đảng bộ phường Bắc Sơn tặng huy hiệu Đảng đợt 7/11 và tổng kết công tác Đảng năm 2022

Ngày 5/1/2023, Đảng bộ phường Bắc Sơn đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022 và tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

CTD.jpg

Tại Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, Đảng bộ phường Bắc Sơn đã trao huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên. Trong đó có 1 đảng viên nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và 3 đảng viên nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của các đảng viên mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ Thị xã nói chung và phường Bắc Sơn nói riêng. Đồng thời thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về những đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, Đảng bộ Phường đã tiến hành tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong năm qua, Đảng ủy phường Bắc Sơn đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn Phường đạt được nhiều kết quả khả quan. Về kinh tế, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cá thể, các hộ gia đình đã khắc phục khó khăn, tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh. Phường đã thành lập được 20 doanh nghiệp, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Thu ngân sách ước đạt trên 7,7 tỷ đồng; chi ngân sách ước đạt trên 7,12 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện hiệu quả. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị được đẩy mạnh, có 7/10 khu phố đạt khu phố văn hóa, 7/10 khu phố đạt văn minh đô thị. Chất lượng giáo dục được nâng cao. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường chỉ đạo Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027; các chi bộ tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; kết nạp mới 11 đảng viên, đề nghị công nhận 4 đảng viên chính thức, tặng huy hiệu Đảng cho 42 đảng viên. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và các ban kiêm nhiệm của Đảng ủy được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Năm 2023, Đảng ủy phường Bắc Sơn đặt ra mục tiêu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là cải cách các thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành của chính quyền, tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý trật tự đô thị và xây dựng; đổi mới hoạt động công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 203, tập trung vào các chỉ tiêu: Thu – chi ngân sách phấn đấu đạt 100% Nghị quyết HĐND Thị xã và phường giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 82 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm còn 22 hộ; kết nạp 10 đảng viên mới trở lên.

BSTK.jpg
Tại hội nghị, Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Nguyễn Tới

CTD.jpg