Đảng uỷ phường Bắc Sơn trao huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm.

Đảng uỷ phường Bắc Sơn vừa tổ chức trao huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

dang uy phuong Bac Son trao huy hieu Dang va so ket 6 thang (3).png
Tại Lễ trao huy hiệu Đảng, có 12 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt 19/5, gồm 1 đảng viên nhận huy hiệu 70 năm, 1 đảng viên nhận huy hiệu 60 năm, 3 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm, 1 đảng viên nhận huy hiệu 45 năm, 4 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm và 2 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước những công lao, đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ và xây dựng quê hương. Đồng thời là động lực để mỗi đảng viên tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, không ngừng cống hiến cho sự phát triển của Đảng, của đất nước và quê hương Bỉm Sơn.

dang uy phuong Bac Son trao huy hieu Dang va so ket 6 thang (1).png

Tiếp đó, Đảng uỷ phường đã tiến hành sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong nửa đầu năm 2023, BCH Đảng bộ phường đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt nhiều kết quả quan trọng trên lĩnh vực. Đáng chú ý, Đảng bộ phường đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khoá XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 – 2025 và chuyên đề năm 2023 của phường về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phường Bắc Sơn có đạo đức, văn hoá, tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ”; tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023 và xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” gắn với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, văn minh đô thị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ phường, kinh tế - xã hội của địa phương tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách ước đạt trên 4,6 tỷ đồng; Chi Ngân sách đạt gần 4,2 tỷ đồng. Văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ. Các hoạt động văn hoá – xã hội diễn ra sôi nổi; phong trào Xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nếp sống văn minh đô thị được thực hiện hiệu quả. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương.

Sáu tháng cuối năm 2023, đảng uỷ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó chú trọng triển khai các biện phápphát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID.

dang uy phuong Bac Son trao huy hieu Dang va so ket 6 thang (3).png

dang uy phuong Bac Son trao huy hieu Dang va so ket 6 thang (1).png