Đảng ủy phường Lam Sơn trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023.

Sáng ngày 30/6, Đảng bộ phường Lam Sơn đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

phuong Lam Son trao huy hieu va so ket 6 thang.jpg

Tại Lễ trao tặng huy hiệu, Đảng ủy phường đã trao huy hiệu Đảng cho 7 đảng viên. Trong đó có 2 đảng viên nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận huy hiệu 45 tuổi Đảng và 1 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, tôn vinh những cống hiến của các đảng viên đối với sự nghiệp xây dựng Đảng và xây dựng quê hương, đất nước
.

Tiếp đó, Đảng bộ đã tiến hành sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong nửa đầu năm qua, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 1.460 tỷ đồng, đạt 54,2%KH năm, tăng 27,3% so CK. Trong đó, công nghiệp đạt 53% KH năm, tăng 25,7% so CK; Thương mại – dịch vụ đạt 57,2%KH năm, tăng 31, 4% so CK; Nông – Lâm – Thủy sản đạt 60%KH năm, bằng 96% so CK. Thu ngân sách đạt 7,35 tỷ đồng, Chi ngân sách trên 5,5 tỷ đồng. Phường đã đưa vào sử dụng một số công trình như Nhà văn hóa khu phố 2, Nhà văn hóa Thôn Nghĩa Môn và một số công trình khác; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đê Tam Điệp và cầu Hà Lan; Khu dân cư Đông Hàm Nghi, Tây Yết Kiêu; Đường Trần Phú nối đường Nam Bỉm Sơn 6… Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tình hình quốc phòng được giữ vững, tình hình an ninh chính trị được duy trì ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện. Đảng bộ phường đã trao tặng huy hiệu đảng cho 21 đảng viên, chuyển đảng chính thức 5 đảng viên, kết nạp mới 4 đảng viên, cử 5 đảng viên học lớp đảng viên mới, 5 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Sáu tháng cuối năm 2023, Đảng bộ phường Lam Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh; nhân dân sản xuất nông nghiệp; đôn đốc thu các khoản thuế, phí, lệ phí; phối hợp thực hiện các dự án trên địa bàn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm xây dựng, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lấn chiếm đất đai; tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm; chú trọng thực hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

phuong Lam Son trao huy hieu va so ket 6 thang.jpg

.