Đảng ủy phường Lam Sơn trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết 3 năm Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Ngày 29/3/2023, Đảng ủy phường Lam Sơn đã tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng, sơ kết 3 năm Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sơ kết công tác Qúy I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

KL4.jpg

Tại buổi lễ, có 11 đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2/2023. Trong đó có 5 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng với những đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Trong 3 năm qua thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ phường Lam Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng tinh thần rèn luyện, tu dưỡng theo tấm gương của Bác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Phường nói riêng và Thị xã nói chung. Đảng bộ Phường đã chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận 01-KL/TW đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; nêu cao vai trò gương mẫu của các đồng chí trong BCH Đảng ủy, nhất là Bí thư và người đứng đầu chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, chi bộ; đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đoàn kết, sáng tạo”. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cũng chú trọng thực hiện các công trình, phần việc cụ thể như: Xây dựng các công trình tuyến đường hoa đô thị văn minh; Câu lạc bộ Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo; Triệu phần quà, san sẻ yêu thương; Tuyến đường “Hội Nông dân và Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự và an toàn giao thông”. Qua thực hiện các phong trào, cuộc vận động và các mô hình đã xuất hiện nhiều điển hình được các cấp, các ngành khen thưởng. Đảng ủy phường đã khen thưởng 4 tập thể, 11 cá nhân và đề nghị cấp trên khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân.
Sơ kết công tác Qúy I năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, khu phố, thôn thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 530 tỷ đồng đạt 28,2%KH, tăng 39,5% so CK; giá trị thương mại dịch vụ ước đạt trên 196 tỷ đồng, đạt 24,4%KH năm, tăng 50,7% so CK; giá trị sản xuất trồng trọt, chăn nuôi ước đạt trên 3,5 tỷ đồng, đạt 25% KH năm, tăng 25% so CK; thu ngân sách ước đạt 1,65 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt 1,56 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa có nhiều chuyển biến tiến bộ. Phường đã tổ chức Lễ hội Đền cây vải thành công, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm thực hiện.Đảng ủy Phường đã chuyển đảng chính thức cho 3 đảng viên, cử 5 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 5 đồng chí học lớp Đảng viên mới năm 2023.

KL3.jpg
Nhân dịp này, Đảng ủy phường Lam Sơn đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

KL2.jpg

KL4.jpg