Đảng ủy Quân sự Thị xã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 13/7, tại Ban Chỉ huy quân sự Thị xã, Đảng ủy quân sự thị xã đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã. Cùng dự có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã.

Dang uy quan su ra nghi quyet lanh dao thuc hien nhiem vu 6 thang cuoi nam2.jpg
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ Quân sự Thị xã đã đoàn kết, thống nhất, tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang Thị xã đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Nổi bật là việc phối hợp giữ vững ổn định chính trị, an toàn địa bàn; tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, Đảng ủy quân sự Thị xã đã lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Quân khu và Đảng ủy Quân sự tỉnh; tham mưu cho Thị ủy thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; thực hiện nghiêm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tiêu biểu như “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng” và “Bám sát nhiệm vụ, tham mưu kịp thời, triển khai hiệu quả”.

Dang uy quan su ra nghi quyet lanh dao thuc hien nhiem vu 6 thang cuoi nam1.jpg

Công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, Đảng ủy quân sự Thị xã đã tổ chức đánh giá kết quả thi hành điều lệ Đảng, tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 154-CT/ĐUQSTW ngày 9/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự TW về “Tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuy
ên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới”; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự Thị xã; rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu của Đảng ủy; lãnh đạo thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực tham nhũng, lãng phí của cơ quan, đơn vị; thường xuyên đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác.
Dang uy quan su ra nghi quyet lanh dao thuc hien nhiem vu 6 thang cuoi nam.jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ một số tồn tại, hạn chế và nhất trí đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2023. Đó là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kết luận số 21 Hội nghị TW 4 Khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ; chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, xây dựng nền nếp chính quy; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương có chất lượng kịp thời xử lý có hiệu quả mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua của Đảng ủy Quân sự Thị xã và Ban Chỉ huy quân sự Thị xã. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự Thị xã lãnh đạo các đơn vị vũ trang thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, không để xảy ra bị động, bất ngờ; tổ chức chức học tập, quán triệt đầy đủ nghị quyết các cấp, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời tham mưu cho B
an thường vụ Thị ủy lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2023 thành công, tuyệt đối an toàn về mọimặt.

Dang uy quan su ra nghi quyet lanh dao thuc hien nhiem vu 6 thang cuoi nam2.jpg

Dang uy quan su ra nghi quyet lanh dao thuc hien nhiem vu 6 thang cuoi nam1.jpg