Đảng ủy Quân sự Thị xã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương.

Sáng ngày 31/5, Đảng ủy Quân sự thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 269-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013- 2020 và những năm tiếp theo.

QS2.JPG

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết 269 của Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Quân sự, chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bỉm Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang thị xã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện. Đảng ủy Quân sự thị xã đã ra nghị quyết lãnh đạo chuyên đề về công tác huấn luyện; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong huấn luyện. Nội dung, chương trình huấn luyện bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vàonhững mặt còn yếu; Phương pháp huấn luyện được chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sát với yêu cầu nhiệm vụ; Thực hiện nghiêm các chế độ, nguyên tắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện; Bảo đảm 100% cán bộ được huấn luyện theo phân cấp; Quá trình huấn luyện thường xuyên coi trọng kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện đảm bảo thực chất, do đó, chất lượng huấn luyện, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng diễn tập của chỉ huy, cơ quan, đơn vị được nâng lên. Cùng với đó, trong công tác đảm bảo huấn luyện đã chủ động khắc phục khó khăn, khai thác triệt để các nguồn lực sẵn có của địa phương để bảo đảm đủ vật chất, mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập… phục vụ huấn luyện, diễn tập. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tham mưu cho UBND thị xã đưa vào quy hoạch phục vụ xây dựng thao trường bắn tại Đồi Ông, phường Lam Sơn; xây dựng Đề án “Quản lý, bảo vệ, xây dựng công trình quốc phòng trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025”.

Kết quả, hàng năm, 100% quân nhân dự bị động viên hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, trong đó có 78% đạt khá, giỏi trở lên; quân số huấn luyện dân quân tự vệ luôn đạt từ 95% trở lên, kết quả kiểm tra có 75% khá, giỏi trở lên… Ban Chỉ huy Quân sự thị xã 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị vững mạnh toàn diện”, “Mẫu mực tiêu biểu”; năm 2019 được Quân khu tặng Cờ Thi đua.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy quân sự Thị xã đã rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, hạn chế; đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực để nâng cao chất lượng huấn luyện thời gian tới.

QS1.JPG
Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã khen thưởng 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.
Nguyễn Tới

QS2.JPG