Đầu tư 17 phòng học thông minh tại các Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã.

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành Quyết định số 2304/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chủ trương đầu tư xây dựng Dự án: Đầu tư thiết bị phòng học thông minh cho các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Theo đó, Thị xã đầu tư trang thiết bị cho 17 phòng học thông minh. Mỗi trường 1 phòng học thông minh, mỗi phòng bao gồm các thiết bị như: Màn hình tương tác thông minh, Máy tính all in one kết nối với màn hình tương tác, bộ bàn ghế giáo viên, bảng từ trượt để ghi chép các giáo án thông thường, Thiết bị trợ giảng về âm thanh, các bộ phận kết nối các thiết bị khác… với tổng kinh phí khoảng 2.250 triệu đồng, từ nguồn vốn Sự nghiệp Giáo dục; Dự kiến thời gian thực hiện 2 năm, do Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng thị xã Bim Sơn làm chủ đầu tư.

Mục tiêu đầu tư phòng học thông minh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thị xã; đồng thời từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất để đảm bảo các mục tiêu định hướng phát triển giáo dục trên nền tảng khoa học công nghệ 4.0 cho các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

UBND thị xã giao Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng thị xã căn cứ nội dung được phê duyệt, tổ chức triển khai lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình và trình phê duyệt theo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền pháp luật quy định. Các Phòng: Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn, có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và tạo điều kiện để Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng thực hiện chủ trương đầu tư trên.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới