Đẩy mạnh sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID.

VssID- BHXH số là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của Ngành Bảo hiểm xã hội được cài đặt và sử dụng trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng nhằm thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội trên môi trường không gian mạng internet một cách tiện lợi.

bao hiem so.jpg

Ứng dụng VssID có thể dễ dàng tải và cài đặt trên điện thoại di động thông minh của cá nhân. Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra các thông tin cá nhân đã đăng ký với cơ quan BHXH và sử dụng các tiện ích như: Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT, thông tin quyền lợi và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để xuất trình thay thế thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh BHYT; kiểm tra quá trình tham gia BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN, BHYT trên mẫu C14-TS; tra cứu thông tin hưởng BHXH 1 lần, ốm đau thai sản, lương hưu, trợ cấp BHXH và hưởng BH thất nghiệp; cung cấp cho người dùng lịch sử và thông tin khám chữa bệnh.
Người dùng có thể thực hiện các thủ tục giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử qua chức năng dịch vụ công trên VssID: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng mất không thay đổi thông tin; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH; đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con; cấp lại sổ BHXH; ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp; kiểm tra lịch sử các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.
Ngoài ra, người dùng VssID có thể thực hiện tra cứu các thông tin về BHXH, BHYT: Tra cứu mã số BHXH; tra cứu cơ quan BHXH; tra cứu cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH; tra cứu cơ sở khám chữa bệnh ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT; tra cứu đơn vị tham gia BHXH; tra cứu các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT.
Với ứng dụng này, khi bố hoặc mẹ có tài khoản thì cũng có thể cài cho con dưới 18 tuổi trên chính tài khoản của mình để được sử dụng các tiện ích.
Tính đến ngày 31/12/2022, thị xã Bỉm sơn có 58 nghìn người tham gia BHXH, BHYT. Trong đó có 23 nghìn tài khoản VssID được phê duyệt. Hiện nay, đơn vị đang tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng VssID trên địa bàn, BHXH thị xã Bỉm Sơn phối hợp với thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động tiếp tục tuyên truyền, vận động, đảm bảo 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động cài đặt sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động. Để được hỗ trợ trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng, người dân có thể liên hệ trực tiếp với BHXH Bỉm Sơn để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

Đẩy mạnh sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID.

bao hiem so.jpg