Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở dân cư Kiều Lê, xã Quang Trung

Ngày 30/8/2022, UBND thị xã Bỉm Sơn ban hành Quyết định số 1756/QĐ-UBND về việc Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu nhà ở dân cư Kiều Lê, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn.

Theo đó, điều chỉnh bổ sung quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội trong đồ án Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở dân cư Kiều Lê, xã Quang Trung, với tỷ lệ 20,41% so với đất ở. Nhà ở xã hội được xác định là nhà ở thấp tầng, diện tích mỗi ô đất không quá 70m2, hệ số sử dụng không quá 2 lần. Quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội được nghiên cứu điều chỉnh từ đất ở thương mại. Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết không làm thay đổi cơ cấu và chức năng sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Về hệ thống giao thông: Cơ bản giữ nguyên hệ thống tuyến đường giao thông nối với đường khu vực, điều chỉnh cục bộ một số tuyến đường nội khu ở để đảm bảo không gian cảnh quan và phù hợp với điều chỉnh bổ sung quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Điều chỉnh lại chiều rộng mặt đường một số tuyến từ 6,0m lên 7,5m; điều chỉnh vỉa hè từ 3m lên 5m đảm bảo chiều rộng lòng đường và vỉa hè để trồng cây xanh; bổ sung các bãi đỗ xe phục vụ nhóm ở theo quy định hiện hành. Theo đó, quỹ đất dành cho giao thông tăng, quỹ đất ở giảm, quỹ đất cho xây dựng nhà văn hoá cộng đồng, quỹ đất dịch vụ thương mại giảm.

Tại Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu nhà ở dân cư Kiều Lê, xã Quang Trung, UBND thị xã cũng bổ sung các nội dung về không gian kiến trúc cảnh quan; Xác định các hạng mục ưu tiên đầu tư, nguồn lực thực hiện. Các nội dung khác cơ bản tuân thủ theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Trước đó, dự án Khu nhà ở dân cư Kiều Lê, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, được UBND thị xã Bỉm Sơn phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 3349/QĐ-UBND ngày 04/9/2018 (điều chỉnh cục bộ lại toạ độ vị trí tại Quyết định số 2679/QĐUBND ngày 29/6/2020), với quy mô khoảng 7,5ha; nội dung đồ án chưa bố trí nhà ở xã hội.
Nguyễn Tới

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở dân cư Kiều Lê, xã Quang Trung