Đoàn công tác của Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh làm việc với lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn về tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 16/8/2022, đoàn công tác của Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Cao Văn Cường – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn về tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

NTM.JPG

Làm việc với đoàn, về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Đào Vũ Việt- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia thị xã Bỉm Sơn, giai đoạn 2021-2025; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo; Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Thị xã và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quang Trung.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn giai đoạn 2021-2025 đã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đến tháng 8/2022; mục tiêu, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022. Theo đó, để triển khai thực hiện hiệu quả mục tiêu Bỉm Sơn hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới trong năm 2022, Thị ủy, UBND thị xã Bỉm Sơn dã ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành để thực hiện các nhiệm vụ. Tính đến tháng 8/2022, xã Quang Trung đã hoàn thành 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao; có 5 tiêu chí chưa đạt.

Qua rà soát, thị xã Bỉm Sơn hoàn thành 3/5 tiêu chí theo Quyết định số 320/QĐ-TTg ngày 8/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ “Ban hành Bộ Tiêu chí Quốc gia về huyện thông thôn mới; quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Bộ Tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025”.

4 tháng cuối năm 2022, Thị xã đặt mục tiêu, nhiệm vụ: Chỉ đạo xã Quang Trung hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao gắn với quá trình thực hiện đô thị hóa, phấn đấu đưa xxa Quang Trung trở thành phường nội thị theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025; thị xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới; Phấn đấu xây dựng 2 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Trưởng phòng chuyên môn UBND thị xã; Chủ tịch UBND xã Quang Trung và thành viên trong đoàn công tác, đồng chí Cao Văn Cường – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền thị xã và xã Quang Trung trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tiêu chí cần phải nỗ lực khắc phục, như: Công tác vệ sinh môi trường, cần phát động đợt cao điểm, huy động nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, khu dân cư, nhà văn hóa; bổ sung các thiết chế cho nhà văn hóa thôn, khu phố; Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện xây dựng 8 phòng học tại trường Tiểu học và THCS Quang Trung;... Đồng chí Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh cũng đề nghị thị xã Bỉm Sơn chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, xã Quang Trung rà soát lại các tiêu chí, những việc cần làm để khẩn trương thực hiện, hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh thẩm định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia thị xã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng thời tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh và các sở, ngành. Trong thời gian tới, Thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương rà soát lại toàn bộ nhiệm vụ của từng đơn vị để triển khai thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời khẩn trương đấu mối với các Sở, ngành để xây dựng, hoàn thiện hồ sơ xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Quang Trung, Bỉm Sơn hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trước 15/10/2022.
Nguyễn Tới

NTM.JPG