Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngoài công nhận cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 10/10, đoàn đánh giá ngoài của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra công nhận cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Trường Tiểu học và THCS Quang Trung và Trường THCS Bắc Sơn.

CSGD.JPG

Tham gia cùng đoàn có đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Làm việc với Đoàn công tác, về phía thị xã có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã; lãnh đạo phường Bắc Sơn và xã Quang Trung; lãnh đạo và giáo viên 2 Nhà trường.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra thực tế tại các nhà trường, xem xét hồ sơ và nghe đại diện các trường trình bày Báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục. Các báo cáo đã đánh giá việc thực hiện 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 18/2018/BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Theo đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, các nhà trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; đổi mới phương pháp giáo dục và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên về năng lực chuyên môn. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của các trường đã được nâng lên đáng kể và nhận được nhiều khen thưởng của UBND Tỉnh và Thị xã. Trường TH & THCS Quang Trung tự đánh giá đạt mức 3; Trường THCS Bắc Sơn đạt mức độ 2.

Phát biểu tại chương trình làm việc, đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao nỗ lực của các trường trong nâng cao chất lượng giáo dục thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các trường tiếp tục quan tâm thực hiện tiêu chuẩn số 3 về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo Thông tư số 18/2018/BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất là xây dựng khu vực giáo dục thể chất, phòng chức năng và một số hạng mục khác; rà soát và hoàn thiện hồ sơ để đoàn công tác có cơ sở đề nghị UBND Tỉnh công nhận Trường Tiểu học và THCS Quang Trung đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trường THCS Bắc Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng chí cũng đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, trọng tâm là giáo dục mũi nhọn; đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các nhà trường.

CSGD.JPG