Đoàn công tác thị xã Bỉm Sơn đến thăm và làm việc tại huyện Lang Chánh

Ngày 13/5/2022, đoàn công tác của thị xã Bỉm Sơn do đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại huyện Lang Chánh theo Chương trình kết nghĩa hợp tác, giúp đỡ phát triển kinh tế - xã hội. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo; đại diện Thường trực UB.

Lang chanh1.jpg

Mặt trận Tổ quốc thị xã; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thị xã và Trưởng các phòng, đơn vị có liên quan. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy,Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn công tác của thị xã Bỉm Sơn đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lang Chánh thông tin khai quát về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Huyện. Theo đó, huyện Lang Chánh là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hoá, có gần 7 km đường biên giới với nước bạn Lào, tổng giá trị sản xuất năm 2021 ước đạt trên 2.600 tỷ đồng, giảm 6,74% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 23,96 triệu đồng, bằng 72,6% kế hoạch; Theo chuẩn nghèo mới năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 68,1%, trong đó hộ nghèo chiếm 30,62%. Huyện đang triển khai một số dự án lớn, như: Nhà máy ứng dụng công nghệ cao sản xuất sản phẩm tre luồng tại Cụm Công nghiệp Bãi Bùi với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng; Dự án Du lịch sinh thái thác Ma Hao – làng Năng Cát 118 tỷ đồng; Dự án sắp xếp dân cư vùng ảnh hưởng thiên tai với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng…; Tình hình quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện được đảm bảo. Thay mặt lãnh đạo huyện Lang Chánh, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng đã bày tỏ vui mừng khi Tỉnh phân công thị xã Bỉm Sơn thực hiện phối hợp, hợp tác, hỗ trợ huyện Lang Chánh phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2021-2025; Đồng chí mong rằng thị xã Bỉm Sơn sẽ có sự hỗ trợ về các công trình công cộng, dân sinh,… để huyện Lang Chánh ngày một phát triển.

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào thực hiện Kế hoạch số 278/KH-UBND, ngày 14/12/2021 của UBND tỉnh “về triển khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi Thanh Hóa, giai đoạn 2021 – 2025”, thị xã Bỉm Sơn kết nghĩa với huyện Lang Chánh, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Thông qua việc kết nghĩa sẽ góp phần khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang Chánh.

LC2.jpg
Trong khuôn khổ chương trình làm việc, lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn và huyện Lang Chánh đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị;...Đồng thời, thống nhất thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch 278/KH-UBND, ngày 14/12/2021 của UBND tỉnh; xây dựng chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội qua từng năm, đảm bảo thiết thực, thật sự hiệu quả để đạt thắng lợi cao nhất mục tiêu của Chương trình phát triển kinh tế - xã hội huyện Lang Chánh giai đoạn 2021 - 2025. Trước mắt, thị xã Bỉm Sơn sẽ hỗ trợ xi măng để xây dựng đường giao thông thôn, bản theo đề xuất của huyện Lang Chánh.
Nguyễn Tới

Đoàn công tác thị xã Bỉm Sơn đến thăm và làm việc tại huyện Lang Chánh