Đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm việc tại phường Đông Sơn

Ngày 25/8/2022, đoàn công tác do đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Đông Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cùng đại diện một số phòng ban UBND Thị xã.

BT Viet.JPG

Trong 7 tháng đầu năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ phường Đông Sơn đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh. Nhờ đó, phường đã đạt được nhiều kết quả tích cực về mọi mặt. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt trên 406 tỷ đồng, tăng 11,7% so CK. Trong đó, ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 46%; thương mại – dịch vụ chiếm 41%; Nông – Lâm nghiệp – Thủy sản chiếm 13%. Phường đã thành lập mới được 4 doanh nghiệp mới, đạt 40% chỉ tiêu Thị xã giao. Tổng thu ngân sách đạt gần 7,8 tỷ đồng, đạt 63,47%KH; tổng chi ngân sách đạt trên 6,8 tỷ đồng, đạt 55,88% KH. Nhiều công trình được nghiệm thu và đưa vào sử dụng như đường giao thông các khu phố Đông Thôn, Liên Giang, Xuân Nội, Nhà văn hóaKhu phố 5. Công tác quản lý trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị, đảm bảo hành lang an toàn giao thông được duy trì thực hiện.

Về văn hóa xã hội, phường đã đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tham gia Đại hội TDTT Thị xã lần thứ IX đạt giải nhì toàn đoàn. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Công tác phòng chống dịch Covid 19 được tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả. Hiện nay, phường đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin mũi 3 và mũi 4 cho người dân. Tình hình quốc phòng – an ninh luôn đảm bảo giữ vững. Cùng với đó công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được quan tâm thực hiện.

Sau khi các thành viên trong đoàn công tác tham gia ý kiến, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của phường Đông Sơn trong 7 tháng đầu năm, đó là nỗ lực của tập thể cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Bên cạnh những thành tích, cũng còn có một số tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, môi trường; công tác phát triển doanh nghiệp, phát triển đảng viên mới… Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm, khâu đột phá theo tinh thần Đại hội Đảng bộ Thị xã và Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị nhất là đường giao thông và các dự án trọng điểm; phối hợp với các ban, ngành Thị xã thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, tài nguyên, trật tự đô thị, khoáng sản, vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác thu thuế, lệ phí. Tập trung phát triển đồng bộ về văn hóa xã hội gắn với thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống Covid, đặc biệt quan tâm tuyên truyền, vận động người dân tiêm phòng vắc xin đúng lịch trình. Cùng với đó, chú trọng công tác phát triển đảng viên, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Đối với các đề xuất của Phường liên quan đến Khu tập thể Công ty Xi măng Bỉm Sơn, Bãi rác Núi Voi và một số diện tích đất của Công ty Xi măng không sử dụng gây lãng phí và mất mỹ quan đô thị, đồng chí giao các phòng, ban liên quan nghiên cứu đề xuất phương án giải quyết.

Đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm việc tại phường Đông Sơn

BT Viet.JPG