Đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thăm và làm việc tại phường Bắc Sơn

Sáng ngày 8/9/2022, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Bắc Sơn về thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022 và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng tham gia có đồng chí Mai Đình Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện các phòng, ban liên quan.

Vu Viet.png

Trong 8 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ phường Bắc Sơn đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác phòng chống dịch. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất – kinh doanh ước đạt 3.663,35 tỷ đồng. Trong đó, công nghiệp – xây dựng tăng 37% so CK; dịch vụ - thương mại tăng 11% so CK; nông – lâm nghiệp tăng 3% so CK. Thu ngân sách ước đạt trên 4,7 tỷ đồng; Chi ngân sách ước đạt trên 3,9 tỷ đồng. Phường đã tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, tài nguyên khoáng sản; tập trung chi cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do tác động của dịch Covid 19. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%, khu phố văn hóa đạt 90%. Chất lượng giáo dục được nâng cao; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo; việc thực hành chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định của pháp luật; công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và người dân. Tình hình quốc phòng – an ninh tiếp tục được duy trì ổn định. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm thực hiện. Ban Thường vụ Đảng ủy Phường đã xét kết nạp cho 4 quần chúng ưu tú vào đảng, xét công nhận đảng viên chính thức cho 1 đảng viên; tặng huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên.

BT Thi uy.png
Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Phú Sơn đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, như: đề nghị Thị xã hỗ trợ Phường xây dựng trường THCS Bắc Sơn đạt chuẩn trong năm 2022, trường mầm non xây dựng thêm phòng học và bếp ăn; mở rộng nhà văn hóa khu phố 6 và khu phố 10; đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như: giá trị dịch vụ - thương mại và nông – lâm nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng; công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, khoáng sản, bảo vệ môi trường còn hạn chế; chất lượng giáo dục mũi nhọn còn thấp.... Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Phường Bắc Sơn tập trung rà soát các chỉ tiêu đã đề ra trong năm nay, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị, nhất là hạ tầng giao thông; đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại, phát triển doanh nghiệp; tập trung phát triển đồng bộ các lĩnh vực văn hóa - xã hội gắn với thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo. Đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chú trọng bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên. Đối với các kiến nghị, đề xuất, đồng chí Bí thư Thị ủy giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết.

Vu Viet.png

BT Thi uy.png