Đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thăm và làm việc tại phường Phú Sơn

Sáng ngày 17/8, đoàn công tác do đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo phường Phú Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022. Cùng đi có các đồng chí Thịnh Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện một số phòng, ban UBND Thị xã.

BTViet.JPG

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Phú Sơn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm, Đảng ủy phường Phú Sơn đã tập trung, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh tại địa phương. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh ước đạt gần 887 tỷ đồng, đạt 55,7% KH, tăng 23,8% so CK. Trong đó, công nghiệp xây dựng – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 223 tỷ đồng; dịch vụ thương mại 645 tỷ đồng; sản xuất nông nghiệp gần 19 tỷ đồng. Thu ngân sách ước đạttrên 5 tỷ đồng; tổng chi ngân sách ước đạt trên 2,7 tỷ đồng.Phường đã triển khai lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; duy trì xử lý vi phạm an toàn giao thông và thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là công tác công tác phòng chống dịch Covid 19. Chất lượng giáo dục được duy trì; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 theo tiêu chí mới còn 2,3%, hộ cận nghèo 1%. quốc phòng được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác phòng chống dịch, thành lập doanh nghiệp, giải phóng mặt bằng và công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý một số trường hợp vi phạm trong quản lý đất đai tại địa phương. Đồng thời đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2022.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường Phú Sơn trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong 7 tháng đầu năm. Đồng chí khẳng định: Những kết quả đạt được đã thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực của , đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Sơn trước những khó khăn do đại dịch Covid 19. Đồng chí chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Phường cần quan tâm khắc phục. Trong sản xuất nông nghiệp, mặc dù là địa phương có diện tích đất nông nghiệp đứng thứ 3 toàn Thị xã nhưng Phường chưa tổ chức liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; công tác quản lý nhà nước trong một số lĩnh vực như đất đai, vệ sinh môi trường vẫn còn hạn chế; công tác giải phóng mặt bằng Khu dân cư Bắc Phùng Hưng còn chậm; công tác phát triển mới doanh nghiệp đạt thấp. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ phường cần tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm và khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ Thị xã và Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Quản lý và thực hiện nghiêm túc quy hoạch tài nguyên môi trường, đất đai, xây dựng cơ bản và trật tự đô thị; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận để đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; tiếp tục đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển các dịch vụ, nâng cao chất lượng và khai thác hiệu quả các loại hình dịch vụ thương mại, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp. Cùng với đó, quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid 19 và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Thuc dia.JPG

BTViet.JPG