Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu –Trưởng Ban khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ; thăm và tặng quà các gia đình chính sách thị xã Bỉm Sơn.

Chiều ngày 20/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã; thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn Thị xã.

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy.jpg

Tham gia đoàn có đại diện Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Thanh Hoá. Về phía lãnh đạo thị xã có các đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã.

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy2.jpg

Nghĩa trang liệt sỹ Bỉm Sơn là nơi yên nghỉ của 41 liệt sỹ. Tại đây đoàn công tác đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Thanh Hoá đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”; dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính và niềm tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước, vì hạnh phúc nhân dân.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của những người con ưu tú của Thị xã, đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, xây dựng tỉnh Thanh Hoá trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời bác Hồ hằng mong muốn.

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy4.jpg

Với niềm biết ơn vô hạn, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, các đồng chí lãnh đạo Thị xã và các thành viên trong đoàn đã thắp phương tại các phần mộ của các liệt sỹ.

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy7.jpg

Sau khi viếng Nghĩa trang liệt sỹ, đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, gồm: Thương binh ¼ Trịnh Văn Lắm – khu phố 8, phường Đông Sơn; Vợ Liệt sỹ Hoàng Thị Nương – khu phố 2, phường Lam Sơn; Thương binh 2/4, nạn nhân chất độc hoá học Vũ Thế Dũng – khu phố 3, phường Ba Đình.

Thăm và tặng quà các gia đình chính sách, đồng chí trưởng đoàn đã thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; động viên các gia đình vượt qua khó khăn, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy6.jpg

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – Trưởng Ban Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và thị xã Bỉm Sơn tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy.jpg

dong chi Nguyen Tien Hieu vieng nghia trang liet sy2.jpg