Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Quốc Đạt dự Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Công nghiệp SAB Việt Nam.

Sáng ngày 12/7/2022, tại Nam Khu A , Khu công nghiệp Bỉm Sơn, Công ty TNHH Công nghiệp SAB Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Công nghiệp SAB Việt Nam. Đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự.

Khoi cong.jpg

Dự án Nhà máy Công nghiệp SAB Việt Nam có diện tích 66,4 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD, do Công ty TNHH Công nghiệp SAB Việt Nam làm chủ đầu tư, được Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư năm 2020 và cấp Chứng nhận điều chỉnh năm 2021, với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất phụ kiện quần áo, thực hiện xuất khẩu, quyền phân phối bán buôn, bán lẻ sản phẩm phụ kiện ngành may mặc.

Nhà máy Công nghiệp SAB Việt Nam có diện tích sàn xây dựng 120.000m2. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành công tác đầu tư xây dựng vào cuối năm 2023 và đi vào vận hành thương mại vào tháng 1/2024. Khi đi vào hoạt động, dự kiến Nhà máy sẽ tạo ra việc làm cho hơn 2.000 lao động; với sản lượng hàng hóa ước tính khoảng 100 triệu USD/năm; sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa và tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương.
Nguyễn Tới

Khoi cong.jpg